Trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ

Mục tiêu gần nhất của Chelsea: Demba Ba

Theo nhật báo Daily Telegraph hôm qua, 2 pha ghi bàn vào lưới Arsenal càng làm cho tiền đạo Demba Ba (Newcastle) trở thành “hàng hot” khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa trở lại vào tháng 1 này.

Bản hợp đồng thi đấu của Demba Ba có ghi một điều khoản rằng chỉ cần một CLB nào trả 7 triệu bảng cho Newcastle, chân sút số 1 của họ sẽ thuộc về CLB đó. Điều khoản này được áp dụng ở cả thị trường chuyển nhượng mùa hè lẫn mùa đông chứ không có ngoại lệ nào. Cho nên, Tottenham đã ngắm nghía Demba Ba. Arsenal cũng để ý Demba Ba. Mới đây nhất và triển vọng nhất, Chelsea cũng nhắm đến Demba Ba.

Chelsea nhắm đến Ba là vì những mục tiêu khác đều khó tránh khỏi phức tạp. Muốn chiêu mộ được tiền đạo Radamel Falcao của Atletico, theo Telegraph, một là Chelsea phải trả ít nhất 48 triệu bảng Anh tiền thanh lý hợp đồng và hai là Chelsea phải cạnh tranh với cả Man.City lẫn Real Madrid. Đó là chưa nói đến chuyện Falcao chưa muốn rời Atletico vào lúc này, anh ta muốn xong xuôi mùa bóng rồi mới tính.

Tương tự, muốn chiêu mộ được Andre Schurrle của Bayer Leverkusen hay Higuain của Real, Chelsea cũng khó tránh khỏi rắc rối về thủ tục. Trong khi đó, việc tuyển mộ Demba Ba nhẹ nhàng đơn giản hơn nhiều: 7 triệu bảng Anh trả cho Newcastle để thanh lý hợp đồng (trong đó, Ba hưởng 2,5 triệu), khoảng 2 triệu bảng trả cho người đại diện và 70.000 bảng một tuần trả lương cho tiền đạo này. Và những chi phí đó sẽ được gỡ lại cái một, khi Chelsea bán Sturridge cho Liverpool với giá 12 triệu.

Cũng theo Telegraph, để ký với Ba thì Chelsea cũng không nên quá khắt khe với thủ tục kiểm tra sức khỏe. Cái đầu gối của Demba Ba bị đau kinh niên, nhưng điều đó vẫn không cản trở anh ta ghi bàn rất đều đặn cho Newcastle ở mùa này - anh đã ghi tổng cộng 13 bàn ở Premier League. Sự góp mặt của một cầu thủ như thế sẽ vừa san sẻ được gánh nặng ghi bàn với Fernando Torres lại vừa không tạo ra quá nhiều áp lực lên Torres - vì với giá 7 triệu thì Demba Ba sẽ không được liệt vào hàng ngôi sao đắt giá ở Chelsea…

Minh Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất