Mục tiêu của Nguyễn Tiến Minh năm 2010: Giữ top 10 thế giới

Ngoại trừ không đạt kết quả khả quan tại SEA Games 25, có thể nói năm 2009 là năm rất thành công đối với tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. Chưa có năm nào, Tiến Minh gặt hái được danh hiệu và tiền bạc nhiều đến thế.

Riêng trong năm 2009, Tiến Minh đoạt 4 chức vô địch (trong tổng số 8 ngôi vô địch từ trước đến nay) và đều thuộc đẳng cấp cao (3 Open, 1 Challenge). Kết quả tuyệt vời đã đưa anh lọt vào hàng ngũ 10 tay vợt hàng đầu thế giới (hạng 7). Ngoài ra, tổng cộng tiền thưởng kiếm được qua các giải đấu, tiền tài trợ và tiền lương, Tiến Minh đã nhận được gần 1 tỷ đồng. Một con số thuộc vào hàng “khủng” trong làng thể thao Việt Nam.

Dù có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới, nhưng Tiến Minh không được dự Final Super Series dành cho 8 tay vợt mạnh nhất của hệ thống này. Nguyên nhân vì năm 2009, Tiến Minh đăng ký giải Super Series không nhiều (5 giải), mà chủ yếu tập trung ở giải thuộc hệ thống Open. Chính vì thế, kế hoạch thi đấu dự kiến của Tiến Minh trong năm 2010 sẽ chủ yếu tập trung thi đấu đẳng cấp Super Series (8/16 giải cả năm) nhằm thực hiện mục tiêu trên.

Ngoài ra, giải Super Series có điểm thưởng rất cao, nếu anh thi đấu thành công thì cơ hội củng cố vị trí trong top 10 thế giới thuận lợi hơn so với các giải đẳng cấp thấp (có điểm thưởng thấp hơn).

Nhận định trước mùa thi đấu mới, Tiến Minh cho biết: “Giải thuộc hệ thống Super Series quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh thế giới, nên mức độ khó khăn sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó, tôi cần phải nỗ lực hơn nữa trong tập luyện và thi đấu để đạt thành tích cao nhất. Mục tiêu của tôi là duy trì thứ hạng ở tốp đầu thế giới để tiếp nối những gì đạt được ở năm 2009”.

QUANG TRỰC

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác