Muaythai của Việt Nam phát triển tốt nhất châu Á

Chuẩn bị Đại hội Thể thao Biển châu Á (ABG5) năm 2016, Liên đoàn Muaythai Thế giới (IFMA) phối hợp với Tổng cục TDTT Việt Nam và Liên đoàn Muaythai Việt Nam tổ chức Lớp Đào tạo trọng tài/giám sát Muaythai cấp quốc gia tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, từ ngày 21 đến 27-7.

TS Sakchye Tapsuwan, Chủ tịch IFMA, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thái Lan, cùng giảng viên cao cấp của IFMA trực tiếp giảng dạy gần 50 học viên đến từ các tỉnh thành ở Việt Nam. Sau lớp đào tạo này, ban tổ chức lớp học chọn một số trọng tài/giám sát có kinh nghiệm và ngoại ngữ để tham gia lớp đào tạo trọng tài/giám sát Muaythai cấp châu Á do IFMA tổ chức nhân Giải Vô địch Muaythai Trẻ thế giới vào tháng 8 tại thủ đô Bangkok với chỉ tiêu đào tạo cho Việt Nam tối thiểu 4 suất trọng tài/giám sát để điều hành tại ABG5.

Trong chuyến làm việc tại Đà Nẵng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đã có buổi gặp Chủ tịch IFMA Sakchye Tapsuwan và Tổng Thư ký Liên đoàn Muaythai ASEAN Giáp Trung Thang để thảo luận về công tác chuẩn bị tổ chức môn Muaythai tại ABG5. Sau khi tham quan các địa điểm tổ chức ABG5 tại Đà Nẵng cũng như trao đổi với Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Chủ tịch IFMA Sakchye Tapsuwan đánh giá cao sự chuẩn bị của nước chủ nhà.

TS Sakchye Tapsuwan cho biết: Bãi biển Việt Nam rất thuận tiện cho việc tổ chức các môn thể thao biển, nhất là thu hút du khách quốc tế đến cổ vũ đại hội. Môn Muaythai hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài đến xem như đại hội lần trước ở Phuket (Thái Lan). Việt Nam cũng là nước phát triển Muaythai tốt nhất châu Á nên hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành tích tốt trong lần tổ chức trên cương vị chủ nhà này. 

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác