Muaythai của Việt Nam phát triển tốt nhất châu Á

Chuẩn bị Đại hội Thể thao Biển châu Á (ABG5) năm 2016, Liên đoàn Muaythai Thế giới (IFMA) phối hợp với Tổng cục TDTT Việt Nam và Liên đoàn Muaythai Việt Nam tổ chức Lớp Đào tạo trọng tài/giám sát Muaythai cấp quốc gia tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, từ ngày 21 đến 27-7.

TS Sakchye Tapsuwan, Chủ tịch IFMA, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thái Lan, cùng giảng viên cao cấp của IFMA trực tiếp giảng dạy gần 50 học viên đến từ các tỉnh thành ở Việt Nam. Sau lớp đào tạo này, ban tổ chức lớp học chọn một số trọng tài/giám sát có kinh nghiệm và ngoại ngữ để tham gia lớp đào tạo trọng tài/giám sát Muaythai cấp châu Á do IFMA tổ chức nhân Giải Vô địch Muaythai Trẻ thế giới vào tháng 8 tại thủ đô Bangkok với chỉ tiêu đào tạo cho Việt Nam tối thiểu 4 suất trọng tài/giám sát để điều hành tại ABG5.

Trong chuyến làm việc tại Đà Nẵng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đã có buổi gặp Chủ tịch IFMA Sakchye Tapsuwan và Tổng Thư ký Liên đoàn Muaythai ASEAN Giáp Trung Thang để thảo luận về công tác chuẩn bị tổ chức môn Muaythai tại ABG5. Sau khi tham quan các địa điểm tổ chức ABG5 tại Đà Nẵng cũng như trao đổi với Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Chủ tịch IFMA Sakchye Tapsuwan đánh giá cao sự chuẩn bị của nước chủ nhà.

TS Sakchye Tapsuwan cho biết: Bãi biển Việt Nam rất thuận tiện cho việc tổ chức các môn thể thao biển, nhất là thu hút du khách quốc tế đến cổ vũ đại hội. Môn Muaythai hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài đến xem như đại hội lần trước ở Phuket (Thái Lan). Việt Nam cũng là nước phát triển Muaythai tốt nhất châu Á nên hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành tích tốt trong lần tổ chức trên cương vị chủ nhà này. 

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Các môn khác