Muangthong United - Hà Nội T&T: Gian nan thử sức

AFC Champions League 2014 (19g30, ngày 8-2, truyền trực tiếp trên kênh Star Sport)

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng gần như không có ngày nghỉ trong dịp Tết vừa qua. Từ việc hành quân sang Ấn Độ để tranh tài cùng CLB Pune (thắng 3-0), hôm 30 Tết mới có mặt tại Hà Nội và chỉ vài ngày nghỉ, cả đội lại ra sân hôm mùng 3 để chuẩn bị cho trận tranh play-off tiếp theo gặp Muangthong Utd (Thái Lan).

Đội HN T&T. Ảnh: Minh Hoàng

Đội HN T&T. Ảnh: Minh Hoàng

Do quy định của AFC là vòng này chỉ đá 1 trận và ưu tiên đá trên sân CLB (hoặc đội tuyển) có thành tích tốt. Xét theo tiêu chí đó, HN T&T không được đá sân nhà bất kỳ trận đấu nào. Nếu thua trận thì sẽ chuyển sang tham dự AFC Cup. Theo đánh giá của HLV Phan Thanh Hùng thì Muangthong là CLB rất mạnh. Họ chính là thế lực mới của Thai-League và đã từng bạo chi để đạt được mục đích là thâu tóm các danh hiệu.

Những trở ngại về thủ tục đã làm cho các ngoại binh của HN T&T sang Thái chậm hơn, và hẳn nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội. Dù sao thì Muangthong thực sự là thử thách cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng, khác hẳn với một Pune như thể là “quân xanh” ở trận play-off đầu tiên.

LÊ LONG

Bất ổn chính trị tại Thái Lan sẽ không ảnh hưởng đến trận play-off AFC Champions League

TGĐ Ronnarit Suevaja của Muangthong Utd xác nhận trận đấu giữa hai đội vẫn diễn ra trên sân Thunder Dome, trái với nghi ngại tình hình bất ổn chính trị sẽ ảnh hưởng đến trận đấu. Trên trang chủ của Muangthong Utd, ông Ronnarit Suevaja phát biểu: “HN T&T không phải là đội bóng xa lạ, cả hai đã quen thuộc nhau. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chơi với họ trên sân nhà. Mọi người đều biết rằng, đất nước Thái Lan giờ đã an toàn, vì vậy không cần phải lo lắng”.

A.Tuấn

Tin cùng chuyên mục