Mua... sự thất tín

- Dư luận đang bàn tán về “gói” 30 ngàn tỷ đồng hỗ trợ nhà ở cho người thu nhập thấp và cho rằng, đấy là dẫn chứng điển hình của việc bỏ tiền ra đổi sự… mất niềm tin. Vấn đề nhiều đại biểu Quốc hội vừa nhắc, sau khi họ lắng nghe dân.

- Nghe nói chủ trương, nghị quyết này đúng và hợp lòng?

- Nhưng, việc triển khai thực hiện rất chậm, vướng đủ kiểu, phiền hà và không đáp ứng được mong mỏi của người dân.

- Thôi thì, dân lao động thu nhập thấp cứ… từ từ, đợi khoai từ nhừ đã.

- Theo các đại biểu, “gói” này đang lao dốc niềm tin. Do tình trạng các doanh nghiệp lợi dụng để trục lợi, còn người thu nhập thấp thì gặp khó khăn khi tiếp cận. Nó cũng cho thấy, cơ quan quản lý chưa có giải pháp ngăn chặn việc trục lợi, khiến người dân chịu thiệt.

- Ôi chao! Nói làm gì chuyện to tát. Mỗi bóng đá thôi cũng nản lòng.

- Chuyện gì???

- Đôi lúc muốn hỏi rõ, nền bóng đá này của ai? Giới lãnh đạo có nghĩ đến cái chung hay tự ý muốn làm gì thì làm, rồi bắt người khác dọn “xà bần”?

- !?!?!?

- Như trường hợp HLV Miu-ra, cần đặt dấu hỏi liệu ông ấy có phải lựa chọn tối ưu, hay vì con tính mần ăn của người “đạo diễn”.

- Ông ấy ổn đấy chứ?

- Ổn về tính cách như sự điềm đạm, tính kỷ luật, chặt chẽ nhưng đòi hỏi là nhà câm quân đúng chất “lừ” trong bóng đá thì không. Việc này đâu ít người ở Vê-ép-ép thừa nhận nhưng chẳng thể ý kiến ý cò vì sếp bự đã quyết, đành chịu.

- Căng gớm!!!

- Nói mới thấy có nhiều thứ rất không ổn ở ông thầy người Nhật. Chẳng hạn, cách ông chọn người lên đội tuyển theo ý của người khác, với nhiều gương mặt không xứng đáng. Ngược lại, người có phong độ tốt bị loại không tiếc tay.

- Hẳn người trong cuộc ấm ức?

- Ừm. Chọn thầy Nhật cũng tốt, nhưng quan trọng họ có giỏi để bóng đá Việt Nam nhờ cậy hay không là chuyện khác. Còn nói thật, mời thầy Nhật tốn kém đủ đường chỉ giúp kiếm HCĐ ở Xi-gêm và A-ép-ép Cúp quả lãng phí. Chỉ thấy tội nghiệp cho người hâm mộ đã bỏ tiền đi mua sự… mất niềm tin.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất