Giải quần vợt US Open 2006

Mưa ngập sân đấu

Mưa tiếp tục là chủ đề chính tại Grand Slam cuối cùng trong mùa giải 2006. Trong 64 trận phải tiến hành theo đúng lịch, chỉ có 9 trận hoàn tất, còn lại tất cả đều phải bị hoãn vì trời mưa liên tục.

Có một chút ít hy vọng rằng trận đấu giữa James Blake (Mỹ) và Juan Monaco (Argentina) – trận đấu muộn nhất trong ngày – có thể diễn ra theo đúng lịch. Tuy vậy, hy vọng đã trôi theo dòng nước mưa.

Hạt giống số 1 nữ Amelie Mauresmo (Pháp) cũng không thể thi đấu. Đáng lý ra cô sẽ ra sân gặp tay vợt vượt qua vòng loại là Kristina Barrois (Đức) vào lúc 11 giờ (giờ địa phương).

Thế nhưng, mãi cho đến 3, 4 tiếng đồng hồ sau, cô vẫn không thể thi đấu.

Hai trận đấu khác cũng rất đáng chú ý giữa Maria Sharapova (Nga) với Michaella Krajicek (Hà Lan) và Rafael Nadal (Tây Ban Nha) với wildcard Mark Philippoussis (Australia) cũng không thể tiến hành theo đúng lịch.

Trong số này, có 4 trận đơn đã diễn ra nhưng không thể… kết thúc là: Lleyton Hewitt (Australia) đang hòa Alberto Montanes (Tây Ban Nha) 5/5, Fernando Verdasco (Tây Ban Nha) dẫn Fabrice Santoro (Pháp) 2/1, Gael Mofils (Pháp) dẫn Michael Russel (Mỹ) 6/2, Kevin Kim (Mỹ) hòa Jan Hernych (CH Czech) 1/1. Phía nữ cũng có 4 trận đơn diễn ra rồi mà không thể kết thúc.

Đây là ngày thứ hai liên tục, giải US Open 2006 bị ảnh hưởng vì mưa. Nếu mưa tiếp tục rơi trong những ngày tới, US Open 2006 sẽ phải kéo dài thời gian hơn dự kiến thông thường và chắc chắn Ban tổ chức sẽ gặp phải một số rắc rối đáng kể.

Chưa biết Roger Federer sẽ lại thống trị quần vợt nam hay không, chỉ biết rằng hiện tại, mưa đang thống trị ngoài sân đấu.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…