Giải quần vợt US Open 2006

Mưa ngập sân đấu

Mưa tiếp tục là chủ đề chính tại Grand Slam cuối cùng trong mùa giải 2006. Trong 64 trận phải tiến hành theo đúng lịch, chỉ có 9 trận hoàn tất, còn lại tất cả đều phải bị hoãn vì trời mưa liên tục.

Có một chút ít hy vọng rằng trận đấu giữa James Blake (Mỹ) và Juan Monaco (Argentina) – trận đấu muộn nhất trong ngày – có thể diễn ra theo đúng lịch. Tuy vậy, hy vọng đã trôi theo dòng nước mưa.

Hạt giống số 1 nữ Amelie Mauresmo (Pháp) cũng không thể thi đấu. Đáng lý ra cô sẽ ra sân gặp tay vợt vượt qua vòng loại là Kristina Barrois (Đức) vào lúc 11 giờ (giờ địa phương).

Thế nhưng, mãi cho đến 3, 4 tiếng đồng hồ sau, cô vẫn không thể thi đấu.

Hai trận đấu khác cũng rất đáng chú ý giữa Maria Sharapova (Nga) với Michaella Krajicek (Hà Lan) và Rafael Nadal (Tây Ban Nha) với wildcard Mark Philippoussis (Australia) cũng không thể tiến hành theo đúng lịch.

Trong số này, có 4 trận đơn đã diễn ra nhưng không thể… kết thúc là: Lleyton Hewitt (Australia) đang hòa Alberto Montanes (Tây Ban Nha) 5/5, Fernando Verdasco (Tây Ban Nha) dẫn Fabrice Santoro (Pháp) 2/1, Gael Mofils (Pháp) dẫn Michael Russel (Mỹ) 6/2, Kevin Kim (Mỹ) hòa Jan Hernych (CH Czech) 1/1. Phía nữ cũng có 4 trận đơn diễn ra rồi mà không thể kết thúc.

Đây là ngày thứ hai liên tục, giải US Open 2006 bị ảnh hưởng vì mưa. Nếu mưa tiếp tục rơi trong những ngày tới, US Open 2006 sẽ phải kéo dài thời gian hơn dự kiến thông thường và chắc chắn Ban tổ chức sẽ gặp phải một số rắc rối đáng kể.

Chưa biết Roger Federer sẽ lại thống trị quần vợt nam hay không, chỉ biết rằng hiện tại, mưa đang thống trị ngoài sân đấu.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác