Mưa lớn, ngập lụt có thể biến thuận lợi của đội Huế... thành bất lợi

SGGPO
Cơn mưa kéo dài trong gần một tuần qua khiến sân Tự Do của đội bóng Cố đô đứng trước khả năng không thể tổ chức trận đấu bù với CLB Long An thuộc Giải hạng Nhất 2020 vào ngày 17-10.

Cầu thủ Huế di chuyển ra xe để vào Đà Nẵng trưa 10-10. Ảnh: Quang Sang

Cầu thủ Huế di chuyển ra xe để vào Đà Nẵng trưa 10-10. Ảnh: Quang Sang

“Nước đã tràn vào bên trong sân Tự Do và gây ngập úng hoàn toàn mặt cỏ. Tình hình này chúng tôi không thể làm gì được mà phải phụ thuộc vào chuyển biến của thời tiết thế nào trong vài ngày tới mới có phương án tiếp theo”, Trưởng đoàn Đoàn bóng đá Huế Trần Quang Sang trao đổi với SGGPO qua điện thoại khi đang cùng đội Huế lội nước lũ di chuyển vào Đà Nẵng vào sáng 11-10. 

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến mưa lớn kéo dài trong tuần qua tại khu vực Trung Trung bộ, trong đó thành phố Huế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Dự báo thời tiết xấu sẽ còn kéo dài bởi hưởng của cơn bão số 6 sắp đổ bộ vào đất liền của các tỉnh/thành thuộc khu vực này.  

Mưa lớn, ngập lụt có thể biến thuận lợi của đội Huế... thành bất lợi ảnh 1 Sân Tự Do bị ngập sâu. Ảnh: Quang Sang

Việc mưa lớn khiến sân Tự Do bắt đầu ngập trong biển nước vào sáng 9-10. Đây cũng là nguyên nhân chính buộc trận đấu giữa hai đội Huế và Long An thuộc vòng 1 nhóm B Giải hạng Nhất 2020 vào chiều cùng ngày bị hoãn. Trận đấu này được tổ chức thi đấu bù vào ngày 17-10.

Tình hình ngày càng tồi tệ hơn ở những ngày sau đó. Tuyến phố Bà Triệu - Nguyễn Thái Học ở khu vực khán đài B và C sân Tự Do ngập hơn 20cm. Việc trận đấu bù được tổ chức trên sân Tự Do theo kế hoạch hay không thì các thành viên thuộc Ban tổ chức địa phương cũng phải “chờ”.  

“Chúng tôi không lo ngại khả năng thoát nước bởi điều này được thực hiện ở sân Tự Do rất nhanh. Nhưng việc mưa lớn nhiều ngày qua đã gây ra ngập úng, lượng nước lớn ở ngoài các tuyến đường tràn vào trong bên sân thì khó mà thoát nước được khi mọi thứ điều kịt kín”, ông Sang giải thích thêm. 

Mưa lớn, ngập lụt có thể biến thuận lợi của đội Huế... thành bất lợi ảnh 2 Phía trước sân Tự Do, cổng đường Nguyễn Thái Học

Nếu trận đấu bù không thể diễn ra trên sân Tự Do và phải tổ chức ở sân trung lập thì đó là bất lợi cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng. Giai đoạn 2 của nhóm B, đội Huế với 15 điểm trong tay có đến 3 trận được thi đấu trên sân nhà. Khoảng cách giữa họ với đội cuối bảng Đồng Tháp là 6 điểm nhưng điều này không đảm bảo cho việc trụ hạng thành công.   

“Nếu tình hình mưa lớn thế này và trận sân nhà sắp tới của đội Huế ra sao thì tôi không thể nói trước được. Điều này còn phải phụ thuộc vào quyết định đến từ Ban điều hành Giải đấu. Đội Huế thi đấu sân nhà, đó là lợi thế của chúng tôi nhưng việc đem thi đấu ở địa phương khác cũng khó khăn”, kiêm Trưởng Ban tổ chức trận đấu trên sân Tự Do nhấn mạnh.  

“Chúng tôi đang trên đường đi vào Đà Nẵng để chiều nay bay vào Cần Thơ chuẩn bị cho vòng tiếp theo. Nhưng với tình hình mưa lớn ở Huế không biết có đến được Cần Thơ lúc nào?”, ông Sang bày tỏ.  

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng