“Mưa hợp đồng” ở Bernabeu

Cristiano Ronaldo không phải người duy nhất sẽ được gia hạn hợp đồng. Real Madrid đang xây dựng kế hoạch cho tương lai với việc thực hiện thay đổi hợp đồng của các cầu thủ Gareth Bale, Pepe, Isco và Jese Rodriguez.

Theo những thông tin từ Madrid, Ronaldo sẽ nhận bản hợp đồng mới có thời hạn đến 2020, và nâng tiền lương lên 20 triệu EUR. Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng mà Chủ tịch Florentino Perez chỉ đạo thực hiện. Ronaldo vừa có mùa giải bùng nổ, khi ghi 51 bàn trên các mặt trận, cùng Real giành được danh hiệu Champions League thứ 11 trong lịch sử.

Việc gia hạn hợp đồng với Ronaldo nhằm tránh những rắc rối có thể phát sinh, khi Man United và Paris SG đều muốn có anh. Nhưng Ronaldo không phải người duy nhất. Real đang đối mặt với án cấm chuyển nhượng bất kỳ lúc nào, liên quan đến sai phạm đăng ký cầu thủ trẻ. FIFA đã tạm hoãn án phạt, nhưng có thể áp dụng việc kỷ luật với Real và Atletico bất kỳ lúc nào.

Chính vì thế, ngoài việc tăng cường thêm nhân sự, Real phải gia hạn hợp đồng với các cầu thủ có những đóng góp quan trọng cho đội bóng. Gareth Bale, một trong những cầu thủ nổi bật nhất trong trận chung kết Champions League 2015-2016, nằm trong danh sách được ký hợp đồng mới.

Bale gia nhập Real mùa hè 2013, có hợp đồng đến 2019. Mức lương hiện nay của Bale khoảng 12 triệu EUR, cao thứ hai trong đội. Nếu ký vào hợp đồng mới, cầu thủ 26 tuổi người Xứ Wales sẽ nhận được con số cao hơn hiện tại. Dự kiến, Bale có thể nhận lương 14-15 triệu EUR. Tham vọng của Chủ tịch Florentino Perez là xây dựng Bale trở thành người kế thừa Ronaldo.

Gareth Bale, Pepe sắp được nhận hợp đồng mới

Mặc dù không có đóng góp nhiều, khi phần lớn thời gian cuối mùa là ngồi dự bị, nhưng Isco cũng sẽ nằm trong danh sách những cầu thủ được gia hạn hợp đồng. Trên thực tế, Isco là cầu thủ của tương lai. Trong mùa giải 2016-2017, Real chia sức cho nhiều mặt trận khác nhau. Khi ấy, Isco rất cần thiết để thực hiện giải pháp xoay vòng nhân sự. Nếu chấp nhận việc gia hạn, cầu thủ người Malaga cũng nhận được mức lương mới cao hơn 2,8 triệu EUR như anh đang nhận.

Trước mắt, hai trường hợp cần thiết nhất là Pepe và Jese Rodriguez. Cả hai đều đang chuẩn bị bước vào mùa cuối cùng trong bản hợp đồng với Real (hết hạn

30-6-2017). Mặc dù đã 33 tuổi, Pepe vẫn có vai trò quan trọng, mà chiến thắng của Real ở Champions League mùa này là ví dụ. Pepe đã lấy vị trí chính thức từ Varane, và trở thành nhân tố không thể thay thế trong giai đoạn Zinedine Zidane dẫn dắt Real. Trung vệ người Bồ Đào Nha vẫn có thể đá tốt trong mùa giải tới, và là nhân tố dự bị thường xuyên trong tương lai gần.

Jese là cầu thủ do chính Real đào tạo. Sau những chấn thương dai dẳng ảnh hưởng đến sự trưởng thành về chuyên môn, Jese vẫn còn tiềm năng để phát triển. Cầu thủ 23 tuổi này là nhân tố để thực hiện nhiều thay đổi khác nhau về mặt chiến thuật, giúp linh hoạt trước từng đối thủ. Mức lương hiện nay Jese nhận là 1,7 triệu EUR, và việc gia hạn sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến ngân sách hoạt động của Real.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất