Mua được và không mua được

Gần 300 triệu bảng đã được bỏ ra dưới thời HLV Van Gaal, con số đó luôn được người ta nhắc đến mỗi khi đánh giá về thành công của Man.United. Công bằng mà nói, chi chừng đó tiền thì chắc chắn là phải mua được nhiều thứ. Không thể vội vàng kết luận Man.United đã lãng phí đồng tiền khi mùa bóng chưa kết thúc.

Nhưng theo một bài viết trên tờ Guardian thì có một thứ mà tiền của Man.United không mua được, đó là những gì… bán đi. Người ta xếp nhanh một đội hình đã rời khỏi sân Old Trafford và thấy rằng 11 cầu thủ đó có khi còn đánh bại cả Man.United đương thời với các cái tên bị Van Gaal ruồng bỏ như Chicharito, Di Maria, Evra, Evans, Nani…

Nếu chưa biết “trận đấu” ấy có thắng hay không, thì hãy xem chuyện thay người của HLV Van Gaal ở trận thua Wolfburg. Để tìm cách ngược dòng khi đang bị dẫn 1-2, Van Gaal đưa cầu thủ 21 tuổi Nick Powell vào thay Mata. Cầu thủ trẻ kia chỉ 1 lần được đá ở đội 1 đó là trận thua 0-4 của Man.United tại Cúp Liên đoàn mùa trước và chưa từng có một giây nào đá tại giải ngoại hạng mùa này. Thế đấy, tống cả một đội hình đi để rồi khi cần dùng người thì chẳng có gì để dùng. Tiền bạc và sự giàu có ở thời điểm ấy, liệu mua được cái gì?

Chúng ta có thể nói thêm, tiền chắc chắn không mua được sự thay đổi của Van Gaal. Ông ta vẫn nói, chỉ trích thì cứ việc nhưng chắc chắn là Man.United mùa này tốt hơn mùa trước. Chỉ có mỗi mình Van Gaal nói như vậy và ông ta sẽ tiếp tục nói như vậy nếu không bị ban lãnh đạo Man.United sa thải.

Cuối cùng, tiền chắc chắn không thể làm thay công việc của thời gian. Sau 1 năm rưỡi để xây dựng lối chơi, Man.United hiện chỉ mới dừng ở mức thua ít hơn, ít thủng lưới hơn. Khi phải đá 1 trận để thắng, họ lập tức trở thành kẻ phá sản. Từ chỗ ít thua đến chỗ thắng nhiều xem ra cần quá nhiều thời gian cho Van Gaal. Cây bút Jamie Kackson của tờ Guadian mới buông lời chua chát: Xem ra, số tiền lớn đã bỏ ra chỉ mới mua được cho Van Gaal một “đôi hài vạn dặm” để ông ta đưa Man.United đi một vòng… xa lắc.

VIỆT  KHANG   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.