Mùa bóng 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 16-2

SGGPO

Ngày 8-1, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên và sau đó là tiến hành Hội nghị và xếp lịch thi đấu cho mùa bóng 2019. 

Đại diện các CLB dự giải tham dự phần bốc thăm. Ảnh: MINH HOÀNG

Đại diện các CLB dự giải tham dự phần bốc thăm. Ảnh: MINH HOÀNG

Những thành công của đội tuyển U.23 cũng như đội tuyển quốc gia trong năm 2018 được xem là cú hích để cho giải đấu quốc nội hấp dẫn và đáng chờ đợi hơn. Mùa giải 2019 dự kiến có nhiều nét thay đổi tích cực nhằm mang đến những “bữa tiệc” bóng đá có chất lượng phục vụ người hâm mộ. Nét mới của V-League 2019 là các đội sẽ đăng ký và sử dụng 3 ngoại binh cùng 1 cầu thủ nhập tịch, thay vì chỉ có 2 như mùa bóng trước. V-League 2019 có 1,5 suất xuống hạng, giải hạng Nhất có 1,5 suất thăng hạng, 1 suất xuống hạng Nhì, giữ ổn định cơ cấu 14 đội tham dự V-League  và 12 đội dự giải hạng Nhất trong 2 mùa 2019-2020…

 

Sau Hội nghị, Công ty VPF cũng tiến hành Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải 2019 cho các giải đấu V-League, hạng Nhất quốc gia  và Cúp Quốc gia. Dự kiến mùa giải 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 2-2019, với khởi đầu là trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội – ĐKVĐ V-League và CLB Becamex Bình Dương – đội đoạt Cúp Quốc gia diễn ra ngày 16-2 tới đây.

 
Mùa bóng 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 16-2 ảnh 1 VPF giới thiệu chiếc Cúp vô địch V-League 2019
Tham dự V-League 2019 gồm 14 đội: Hà Nội, Thanh Hóa, Khánh Hòa, SLNA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Becamex Bình Dương, Sài Gòn FC, Đà Nẵng, HA.GL, Quảng Nam, TPHCM, Nam Định và Viettel. Giải hạng Nhất gồm các đội: Phù Đổng, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Long An, Tây Ninh, Huế, Bình Phước, Bình Định, An Giang, Phố Hiến, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Cần Thơ.

Ở Cúp Quốc gia, các đội đạt thành tích  cao mùa rồi cũng không được quyền ưu tiên mà phải bốc thăm thi đấu ngay từ vòng đấu. Lá thăm ngẫu nhiên đã mỉm cười với Becamex Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội và SLNA khi nằm trong nhóm 6 đội được vào thẳng cùng với Than Quảng Ninh và Viettel.

 

Lịch thi đấu lượt trận đấu tiên V-League 2019 (thi đấu từ 23-2):

 

SLNA - Quảng Nam; Thanh Hóa - Becamex Bình Dương; TPHCM - Hải Phòng; Hà Nội - Than Quảng Ninh; Nam Định - Sài Gòn FC; Khánh Hòa - HA.GL; Đà Nẵng - Viettel.

 

Lịch thi đấu lượt trận đầu tiên của giải hạng Nhất 2019:

 

Tây Ninh - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Huế - Cần Thơ; Phố Hiến - Bình Phước; Long An - Đắk Lắk; Phù Đổng - An Giang và Bình Phước - Đồng Tháp.

 

Lịch thi đấu vòng 1 Cúp Quốc gia:

 

Đồng Tháp - Tây Ninh; Sài Gòn FC - Bình Định;  Khánh Hòa - An Giang; Đắk Lắk - HA.GL;  Phù Đổng - Quảng Nam; Huế - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Long An - Nam Định; Bình Phước - Cần Thơ; Phố Hiến - TPHCM và Đà Nẵng - Hải Phòng. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng