Mùa bóng 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 16-2

SGGPO

Ngày 8-1, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên và sau đó là tiến hành Hội nghị và xếp lịch thi đấu cho mùa bóng 2019. 

Đại diện các CLB dự giải tham dự phần bốc thăm. Ảnh: MINH HOÀNG

Đại diện các CLB dự giải tham dự phần bốc thăm. Ảnh: MINH HOÀNG

Những thành công của đội tuyển U.23 cũng như đội tuyển quốc gia trong năm 2018 được xem là cú hích để cho giải đấu quốc nội hấp dẫn và đáng chờ đợi hơn. Mùa giải 2019 dự kiến có nhiều nét thay đổi tích cực nhằm mang đến những “bữa tiệc” bóng đá có chất lượng phục vụ người hâm mộ. Nét mới của V-League 2019 là các đội sẽ đăng ký và sử dụng 3 ngoại binh cùng 1 cầu thủ nhập tịch, thay vì chỉ có 2 như mùa bóng trước. V-League 2019 có 1,5 suất xuống hạng, giải hạng Nhất có 1,5 suất thăng hạng, 1 suất xuống hạng Nhì, giữ ổn định cơ cấu 14 đội tham dự V-League  và 12 đội dự giải hạng Nhất trong 2 mùa 2019-2020…

 

Sau Hội nghị, Công ty VPF cũng tiến hành Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải 2019 cho các giải đấu V-League, hạng Nhất quốc gia  và Cúp Quốc gia. Dự kiến mùa giải 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 2-2019, với khởi đầu là trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội – ĐKVĐ V-League và CLB Becamex Bình Dương – đội đoạt Cúp Quốc gia diễn ra ngày 16-2 tới đây.

 
Mùa bóng 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 16-2 ảnh 1 VPF giới thiệu chiếc Cúp vô địch V-League 2019
Tham dự V-League 2019 gồm 14 đội: Hà Nội, Thanh Hóa, Khánh Hòa, SLNA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Becamex Bình Dương, Sài Gòn FC, Đà Nẵng, HA.GL, Quảng Nam, TPHCM, Nam Định và Viettel. Giải hạng Nhất gồm các đội: Phù Đổng, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Long An, Tây Ninh, Huế, Bình Phước, Bình Định, An Giang, Phố Hiến, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Cần Thơ.

Ở Cúp Quốc gia, các đội đạt thành tích  cao mùa rồi cũng không được quyền ưu tiên mà phải bốc thăm thi đấu ngay từ vòng đấu. Lá thăm ngẫu nhiên đã mỉm cười với Becamex Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội và SLNA khi nằm trong nhóm 6 đội được vào thẳng cùng với Than Quảng Ninh và Viettel.

 

Lịch thi đấu lượt trận đấu tiên V-League 2019 (thi đấu từ 23-2):

 

SLNA - Quảng Nam; Thanh Hóa - Becamex Bình Dương; TPHCM - Hải Phòng; Hà Nội - Than Quảng Ninh; Nam Định - Sài Gòn FC; Khánh Hòa - HA.GL; Đà Nẵng - Viettel.

 

Lịch thi đấu lượt trận đầu tiên của giải hạng Nhất 2019:

 

Tây Ninh - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Huế - Cần Thơ; Phố Hiến - Bình Phước; Long An - Đắk Lắk; Phù Đổng - An Giang và Bình Phước - Đồng Tháp.

 

Lịch thi đấu vòng 1 Cúp Quốc gia:

 

Đồng Tháp - Tây Ninh; Sài Gòn FC - Bình Định;  Khánh Hòa - An Giang; Đắk Lắk - HA.GL;  Phù Đổng - Quảng Nam; Huế - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Long An - Nam Định; Bình Phước - Cần Thơ; Phố Hiến - TPHCM và Đà Nẵng - Hải Phòng. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.