Mùa bóng 2016: Trọng tài và cầu thủ được mua bảo hiểm

Nhân 2 vụ cầu thủ vào bóng gây chấn thương cho đối phương vào cuối mùa bóng 2015, nhất là vụ lùm xùm giữa Ngọc Hải và Anh Khoa mà đến nay vẫn chưa có hồi kết, công ty VPF vừa quyết định sẽ mua bảo hiểm thân thể cho tất cả cầu thủ và trọng tài tham dự mùa bóng 2016.

Từ mùa bóng 2016, những trường hợp chấn thương như Anh Khoa sẽ được bảo hiểm chi trả tiền điều trị. Ảnh: Nhật Anh

Chuyện mua bảo hiểm vốn đã là điều kiện bắt buộc với các đội bóng trong việc hoàn thiện hồ sơ tham dự mùa bóng. Trong quá khứ đã có nhiều trường hợp cầu thủ bị chấn thương phải giải nghệ khi đang đá giải; ngoại binh bị chấn thương cũng không phải là chuyện hiếm nên nhiều nhà môi giới đã có yêu cầu về việc này. Tuy nhiên, hầu hết chỉ dừng ở việc mua bảo hiểm y tế chứ không phải là bảo hiểm thân thể.

Chính vì thế, VPF bắt đầu mua bảo hiểm thân thể từ mùa bóng 2016. Nhiều công ty bảo hiểm đang được VPF thăm dò, đàm phán và hôm qua đã có Công ty PVI làm việc cùng VPF về vấn đề này.

Phó chủ tịch HĐQT PVF Phạm Ngọc Viễn nói: “Tất cả 720 cầu thủ sẽ được mua bảo hiểm với mức từ 2 triệu đến 200 triệu đồng. Không chỉ cầu thủ mà chúng tôi sẽ mua cho cả lực lượng trọng tài”.

Ngô Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất