Mùa bóng 2016 chỉ hy vọng vào Cần Thơ

Còn khoảng 1 tuần nữa, VPF sẽ chốt danh sách các đội tham dự mùa bóng 2016 ở V-League cũng như giải hạng Nhất 2016, và sau đó là xếp lịch thi đấu. Đến thời điểm này, có thể xem Cà Mau gần như trở thành đội thứ 8 ghi tên ở giải hạng Nhất khi họ đang có quyền tự quyết từ những yêu cầu của quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá khu vực ĐBSCL đang hy vọng có thêm đại diện ở sân chơi hạng Nhất trong mùa bóng tới, nhưng để đặt hy vọng một sự “đổi đời”, từ việc chật vật đua trụ hạng chuyển sang đua tranh vô địch hẳn mùa bóng 2016 vẫn còn quá sớm. Bởi bên cạnh Cần Thơ tương đối thoải mái chuyện tài chính thì những đội còn lại vẫn còn dè dặt trong chi tiêu.

Cần Thơ (phải) và ĐT.LA không giấu giếm tham vọng ở mùa bóng mới 2016. Ảnh: Dũng Phương

Hôm qua, ĐT.LA đã chính thức ra mắt tên gọi mới như hồi những năm của thập niên 1990 với tên gọi là Long An. Bên cạnh đó, Tập đoàn Đồng Tâm rút lui một bước để trở thành nhà tài trợ như nhiều doanh nghiệp khác… Hiểu cách nào đó thì đây cũng là cách để giảm áp lực cho tập đoàn này sau hơn 1 thập niên cùng chung sức với bóng đá tỉnh nhà. Đó cũng là cách để mở cửa đón nhận nhiều doanh nghiệp khác trong tỉnh cùng sánh vai tài trợ cho đội Long An.

Những chuyển động từ Long An cho thấy họ đang có những bước tính ở tương lai hơn là hướng đến mục tiêu đua tốp đầu trong mùa bóng 2016. Đó cũng là thực tế bởi so với danh sách đi thì những hợp đồng mới chưa đáng kể. Những khoảng trống mà Diabate hay Chí Công để lại không nhỏ chút nào.

Trong khi đó, Đồng Tháp đến lúc này vẫn chưa có tín hiệu khả quan về lực lượng cho mùa bóng tới. Nhiều khó khăn đang bủa vây đội bóng này mà chuyện kinh phí vẫn là đề tài muôn thuở. Hai cựu binh Đồng Tháp và Long An hẳn sẽ lại nhập cuộc với mục tiêu phấn đấu trụ hạng, mà đến lúc này nếu đặt Đồng Tháp vào nhóm ứng viên xuống hạng cũng không là điều bất ngờ.

Cần Thơ đang chi đậm trên thị trường chuyển nhượng để hình thành “Dream Team”. Họ tiếp tục làm mới lực lượng như những mùa bóng trước, và ở lần này, HLV Vũ Quang Bảo được kỳ vọng sẽ giúp Cần Thơ không rơi vào sự lận đận như ở mùa bóng 2015.

Trang bị lực lượng mạnh cũng như nhà cầm quân nhiều kinh nghiệm như ông Bảo trực tiếp tuyển quân và lên kế hoạch tập luyện ngay từ đầu, Cần Thơ hy vọng sẽ khởi sắc hơn. Nhưng để hy vọng đội này sớm cạnh tranh trong cuộc đua tốp đầu hẳn vẫn còn chờ thêm thời gian. Trước mắt, với Cần Thơ thì chuyện phấn đấu để lọt vào tốp giữa bảng xếp hạng đã là thành công của họ rồi. Hẳn nhiên, với một nhà cầm quân kỳ cựu như ông Bảo cũng sẽ không mạo hiểm đặt mục tiêu cao để rồi làm nặng gánh áp lực cho quân mình. Cứ phấn đấu vào tốp giữa bảng và chờ đợi thời cơ thì vẫn tốt hơn.

Trong nhóm 3 đội Long An, Cần Thơ và Đồng Tháp thì rõ ràng đội bóng Tây đô đang nhỉnh hơn từ con người cho đến tài chánh. Nhưng để hình thành một đội mạnh, một “ngựa ô” ở mùa này thì thầy trò ông Vũ Quang Bảo sẽ phải làm việc rất nhiều.

Với Cà Mau, trước mắt là họ đang nỗ lực để ghi tên mình ở giải hạng Nhất mùa tới. Còn chuyện lực lượng như thế nào vẫn còn… hậu xét, bởi dù sao thì giải hạng Nhất vẫn khởi tranh muộn hơn V-League nên có rộng thời gian để chuẩn bị. Trước mắt, họ đang chờ cái gật đầu từ VFF, tiếp đến là sự xuất hiện của HLV Trần Công Minh, rồi mới tính toán đến chuyện lực lượng từ bộ khung đã đưa Cà Mau giành vé thăng hạng vừa qua.

Hoàng Giang 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng