Mùa bóng 2015 - Thắt chặt chi tiêu

Thị trường chuyển nhượng mùa bóng 2015 đang chuẩn bị khép lại. Ngoài việc có ít phi vụ đình đám, bầu không khí chuyển nhượng nhìn chung khá lắng khi mà nhiều nơi đã và đang trong giai đoạn chắt chiu ngân sách.

Mùa bóng 2015 sẽ được khởi động bằng trận tranh Siêu cúp diễn ra vào ngày 27-12 trên sân Bình Dương. Đội chủ nhà đã công bố danh sách cầu thủ cho trận đấu này, trong đó 2 ngoại binh đều là những người cũ - Abass và Moses. Còn Hải Phòng chỉ đưa vào Nam vỏn vẹn 17 cầu thủ nhằm cắt giảm chi phí. Đội cũng công bố 2 ngoại binh là Stevens và Fagan - đều là những người cũ.

Trận Siêu cúp giữa Bình Dương (trái) và Hải Phòng sẽ khai màn cho mùa bóng mới 2015. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trước mắt, việc Hải Phòng tiếp tục tham dự mùa bóng 2015 cũng đã phá bỏ “lời nguyền” vốn dành cho những nhà vô địch Cúp Quốc gia gần đây - hễ vô địch thì mùa sau… giải tán. Đó là trường hợp của Ninh Bình, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, Navibank Sài Gòn - những đội vừa đem chiếc cúp vô địch quốc gia về với phòng truyền thống thì chỉ một mùa sau đã bị xóa sổ.

Những đội chịu khó “đi chợ” như Bình Dương, Than Quảng Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Đồng Nai… phần nào làm cho không khí trước mùa bóng có phần sôi nổi hơn. Khó khăn không chỉ diễn ra ở các CLB như Đồng Tháp, Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng… mà kể cả VPF, danh tánh nhà tài trợ chính vẫn còn kín tiếng, cho dù phía VFF, VPF đã tuyên bố là sẽ có nhà tài trợ “khủng”, nhưng người ta cứ đoán già đoán non cái tên của nhà tài trợ, trong khi mùa bóng thì đang cận kề.

Việc Hoàng Anh Gia Lai đôn một loạt 20 cầu thủ trẻ lên đội lớn, Khánh Hòa giữ vững bộ khung cầu thủ trẻ tham dự V-League đã khiến không ít cầu thủ vốn chơi ở V-League năm ngoái phải dạt xuống tận… hạng nhì để thi đấu nhằm tránh thất nghiệp. Bởi nhìn vào giải hạng nhất, cả 8 đội tham dự giải đều không có nhà tài trợ thì khó có kinh phí để tuyển dụng cầu thủ tốt cũng như ngoại tỉnh về thi đấu.

Nhìn chung, giai đoạn khó khăn với bóng đá Việt Nam thậm chí còn kéo dài khi nhiều nơi đang cố gắng giữ CLB để thi thố, ngoại trừ những cái tên như Bình Dương, Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai, SHB Đà Nẵng, Than Quang Ninh… vốn có lực, kinh phí và tham vọng để ấp ủ những giấc mơ xa hơn. Chính những chuẩn bị từ các đội này đã phần nào “giữ lửa” cho bầu không khí của bóng đá chuyên nghiệp hiện nay.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.