Mùa bóng 2015 khai mạc ngày 27-12

Hôm qua tại Hà Nội, VPF đã tiến hành buổi họp và bốc thăm cho các giải V-League, hạng nhất và Cúp Quốc gia mùa bóng 2015. Qua đó, trận đấu được xem là mở màn mùa bóng sẽ diễn ra vào ngày 27-12-2014 trên sân Bình Dương giữa đội chủ nhà và Hải Phòng trong khuôn khổ tranh Siêu Cúp quốc gia.

V-League 2015 có sự tham dự của 14 đội gồm Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tâm Long An, Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai, Quảng Nam, Khánh Hòa, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đồng Tháp, Hải Phòng và Cần Thơ. Giải sẽ diễn ra từ ngày 4-1 đến 20-9-2015.

Ở giải hạng nhất có sự tham dự của 8 đội Bình Phước, Huế, Đắk Lắk, Công an Nhân dân, Hà Nội, Nam Định, TPHCM, Phú Yên. Giải diễn ra từ ngày 11-4 đến 29- 8- 2015. Ở V-League sẽ có 1 suất xuống hạng dành cho đội xếp cuối bảng, trong khi đó ở giải hạng nhất cũng chỉ có 1 suất thăng hạng.

Các đội V-League chỉ được đăng ký 2 ngoại binh và ra sân 2, trong khi ở giải hạng nhất sẽ không có ngoại binh. Bình Dương và Hà Nội T&T sẽ được đăng ký cầu thủ ngoại theo quy định là “3+1” gồm 3 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ châu Á, nhưng mỗi trận đấu chỉ được đăng ký 2 ngoại binh. Quy định mở này nhằm giúp hai đội có lực lượng tốt nhất để tham dự giải AFC Champions League 2015.

Về vấn đề nhà tài trợ, đại diện VPF cho biết vẫn đang trong quá trình đàm phán với 3-4 nhà tài trợ và sẽ cố gắng công bố trước ngày khai mạc. Số tiền tài trợ mà VPF đưa ra cho 3 giải trong hệ thống dự kiến từ 50 đến 80 tỷ đồng.

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng