Mùa bóng 2014: Nhiều ghế còn trống

Ở giải V-League, ông Phạm Ngọc Viễn đang tạm thời giữ chức Trưởng ban tổ chức trong khi chờ chuyên gia người Nhật Bản sang. Ở giải hạng nhất, đang có thông tin ông Nguyễn Minh Ngọc sẽ đảm nhận ghế trưởng ban thay cho ông Phạm Phú Hòa. Nhưng chiếc ghế mà nhiều đội quan tâm nhất chính là trưởng ban trọng tài.

Từ sự cố trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai mùa bóng trước, không chỉ cả tổ trọng tài bị đình chỉ làm nhiệm vụ mà kể cả trưởng và phó ban trọng tài cũng cùng chung số phận. Mới nhất, VPF đã tuyên bố sẽ không mời 6 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ ở mùa bóng tới, trong đó có cả 4 trọng tài liên quan đến trận đấu ấy. Riêng Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cũng tỏ ra “hết vui” với chức danh trên và ông nói thẳng là sẽ không trở lại.

Ngấm ngầm ở hậu trường, cuộc đua vào ghế trưởng ban trọng tài vẫn khá quyết liệt mà hiện tại đang có 2 ứng viên ở TPHCM và 1 ở Hà Nội được xem là sáng giá. Tuy nhiên chủ nhân thực thụ của chức danh đó vẫn còn chờ sau Đại hội VFF khóa VII. Trong giới bấy lâu vẫn xem ghế trưởng ban trọng tài có quyền lực thực sự. Bởi đơn giản, họ quản lý hơn 100 trọng tài nên quyền lực rất lớn.

Vào đầu tháng 1-2014, lớp tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên sẽ được diễn ra tại Bình Dương trong khoảng 5 ngày để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Trong đó, 105 trọng tài sẽ phải trải qua phần kiểm tra thể lực. Nhưng điều người ta sợ nhất không phải ở chuyện thể lực mà năng lực, chỉ cần còi hơi… méo là CLB lãnh đủ.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.