Mùa bóng 2014: Nhiều ghế còn trống

Ở giải V-League, ông Phạm Ngọc Viễn đang tạm thời giữ chức Trưởng ban tổ chức trong khi chờ chuyên gia người Nhật Bản sang. Ở giải hạng nhất, đang có thông tin ông Nguyễn Minh Ngọc sẽ đảm nhận ghế trưởng ban thay cho ông Phạm Phú Hòa. Nhưng chiếc ghế mà nhiều đội quan tâm nhất chính là trưởng ban trọng tài.

Từ sự cố trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai mùa bóng trước, không chỉ cả tổ trọng tài bị đình chỉ làm nhiệm vụ mà kể cả trưởng và phó ban trọng tài cũng cùng chung số phận. Mới nhất, VPF đã tuyên bố sẽ không mời 6 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ ở mùa bóng tới, trong đó có cả 4 trọng tài liên quan đến trận đấu ấy. Riêng Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cũng tỏ ra “hết vui” với chức danh trên và ông nói thẳng là sẽ không trở lại.

Ngấm ngầm ở hậu trường, cuộc đua vào ghế trưởng ban trọng tài vẫn khá quyết liệt mà hiện tại đang có 2 ứng viên ở TPHCM và 1 ở Hà Nội được xem là sáng giá. Tuy nhiên chủ nhân thực thụ của chức danh đó vẫn còn chờ sau Đại hội VFF khóa VII. Trong giới bấy lâu vẫn xem ghế trưởng ban trọng tài có quyền lực thực sự. Bởi đơn giản, họ quản lý hơn 100 trọng tài nên quyền lực rất lớn.

Vào đầu tháng 1-2014, lớp tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên sẽ được diễn ra tại Bình Dương trong khoảng 5 ngày để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Trong đó, 105 trọng tài sẽ phải trải qua phần kiểm tra thể lực. Nhưng điều người ta sợ nhất không phải ở chuyện thể lực mà năng lực, chỉ cần còi hơi… méo là CLB lãnh đủ.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng