Mùa bóng 2014: lơ lửng nguy cơ bỏ giải

Đến nay, K.Kiên Giang vẫn chưa có động thái gì để sẵn sàng cho mùa giải 2014 khi mà nhà tài trợ (Kienlongbank) nhiều khả năng không gia hạn hợp đồng tài trợ, một loạt nợ cũ vẫn còn tồn đọng mà vụ việc có thể đẩy đi xa hơn là đưa ra tòa.

Cái khó cho Kiên Giang là nếu tiếp tục quyết tâm đá V-League 2014, ngoài số tiền 35 tỷ đồng trong tài khoản, họ gần như phải làm mới lại lực lượng khi có đến 80% cầu thủ đã hết hạn hợp đồng. Nợ cũ chưa xong thì lấy đâu ra tiền mà mua sắm cầu thủ mới, đó là vấn đề lớn cho Kiên Giang mà khả năng họ dừng bước vẫn có thể xảy ra.

Mới đây ở Bình Định, nhà tài trợ SQC đã chính thức trả đội bóng về lại cho tỉnh sau 3 năm cùng chung sức với bóng đá tỉnh này. Việc SQC Bình Định kết thúc mối lương duyên cũng không là điều lạ, bởi trước đó 1 năm, “người anh em” của họ là Navibank Sài Gòn cũng đã giải thể. Ở cùng thời điểm, SQC do còn thời hạn 1 năm tài trợ nên chỉ rút bớt mức đầu tư, không còn đứng chung tên với đội bóng Bình Định trước khi rút hẳn trong thông báo mới đây. Những khó khăn trên cũng là điều dễ hiểu vì sao Bình Định không cử đại diện vào TPHCM tham dự lễ tổng kết mùa bóng cũ và hội thảo chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Nguy cơ vẫn còn lơ lửng ở 4 đội bóng vừa bị nhắc lần cuối việc còn nợ lệ phí mùa bóng trước là Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa và Kiên Giang. Ngoài Kiên Giang, một trong 3 đội còn lại cũng đang gặp vấn đề mà nguyên nhân chính là lãnh đạo đội bóng này cũng “hết vui” khi đầu tư vào bóng đá. Rồi còn đến Huế, vừa thăng hạng nhưng trong bối cảnh khó khăn như hiện nay cũng khó mà kiếm được con số 20 tỷ đồng trong tài khoản để tham dự giải hạng nhất. Than Quảng Ninh đang gặp khó khăn ở cơ sở vật chất, từ sân bãi cho đến hệ thống chiếu sáng.

Còn chưa đầy 1 tháng là hết hạn đăng ký tham dự mùa bóng 2014, nhưng mọi thứ vẫn còn lắm ngổn ngang là vậy.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.