Mùa bóng 2014: lơ lửng nguy cơ bỏ giải

Đến nay, K.Kiên Giang vẫn chưa có động thái gì để sẵn sàng cho mùa giải 2014 khi mà nhà tài trợ (Kienlongbank) nhiều khả năng không gia hạn hợp đồng tài trợ, một loạt nợ cũ vẫn còn tồn đọng mà vụ việc có thể đẩy đi xa hơn là đưa ra tòa.

Cái khó cho Kiên Giang là nếu tiếp tục quyết tâm đá V-League 2014, ngoài số tiền 35 tỷ đồng trong tài khoản, họ gần như phải làm mới lại lực lượng khi có đến 80% cầu thủ đã hết hạn hợp đồng. Nợ cũ chưa xong thì lấy đâu ra tiền mà mua sắm cầu thủ mới, đó là vấn đề lớn cho Kiên Giang mà khả năng họ dừng bước vẫn có thể xảy ra.

Mới đây ở Bình Định, nhà tài trợ SQC đã chính thức trả đội bóng về lại cho tỉnh sau 3 năm cùng chung sức với bóng đá tỉnh này. Việc SQC Bình Định kết thúc mối lương duyên cũng không là điều lạ, bởi trước đó 1 năm, “người anh em” của họ là Navibank Sài Gòn cũng đã giải thể. Ở cùng thời điểm, SQC do còn thời hạn 1 năm tài trợ nên chỉ rút bớt mức đầu tư, không còn đứng chung tên với đội bóng Bình Định trước khi rút hẳn trong thông báo mới đây. Những khó khăn trên cũng là điều dễ hiểu vì sao Bình Định không cử đại diện vào TPHCM tham dự lễ tổng kết mùa bóng cũ và hội thảo chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Nguy cơ vẫn còn lơ lửng ở 4 đội bóng vừa bị nhắc lần cuối việc còn nợ lệ phí mùa bóng trước là Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa và Kiên Giang. Ngoài Kiên Giang, một trong 3 đội còn lại cũng đang gặp vấn đề mà nguyên nhân chính là lãnh đạo đội bóng này cũng “hết vui” khi đầu tư vào bóng đá. Rồi còn đến Huế, vừa thăng hạng nhưng trong bối cảnh khó khăn như hiện nay cũng khó mà kiếm được con số 20 tỷ đồng trong tài khoản để tham dự giải hạng nhất. Than Quảng Ninh đang gặp khó khăn ở cơ sở vật chất, từ sân bãi cho đến hệ thống chiếu sáng.

Còn chưa đầy 1 tháng là hết hạn đăng ký tham dự mùa bóng 2014, nhưng mọi thứ vẫn còn lắm ngổn ngang là vậy.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng