Mùa bóng 2014: Có bao nhiêu đội đá bấy nhiêu

Họp Hội đồng quản trị Công ty VPF

Đây cũng là phiên họp được chờ đợi nhiều nhất bởi những biến động xuyên suốt từ trước cho đến cuối mùa giải 2013. Biến động từ các CLB cho đến trọng tài, Ban trọng tài và cả trưởng BTC giải đều dính vào các thông báo kỷ luật của BTC. Buổi họp này có sự tham dự của 6 thành viên của HĐQT gồm các ông Võ Quốc Thắng, Lê Hùng Dũng, Bùi Văn Đức, Bùi Xuân Hòa, Nguyễn Công Khế, Phạm Ngọc Viễn và bà Đinh Thị Thu Trang.

Phó chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức bận công tác nên ủy quyền lại cho ông Võ Quốc Thắng – chủ tịch HĐQT. Ngoài ra còn có sự tham dự của các ông Lê Tiến Anh, Phạm Phú Hòa và Nguyễn Hữu Bàng.

Ông Trần Duy Ly trưởng BTC V-League và ông Nguyễn Hữu Bàng trưởng BTC giải hạng Nhất.

Dư luận xem ra không quan tâm lắm vào những số liệu, chủ yếu chờ tin xem có biến động gì về nhân sự ở phiên họp này. Nhưng điều ấy, nếu xảy ra thì hẳn còn phải chờ đến sau khi kết thúc Đại hội VFF nhiệm kỳ 7. Riêng buổi họp chiều qua có một số nội dung đáng chú ý và được HĐQT thông qua.

HĐQT đã nhất trí 100% nội dung bản báo cáo tổng kết V-League 2013 của Trưởng BTC Trần Duy Ly, cũng như thông qua báo cáo tài chính, kiểm toán năm 2012 và dự toán thu chi năm 2014. Qua đó, trong số 120 tỷ đồng dự kiến thu về năm 2014, các nhà tài trợ đã cam kết sẽ tham gia 76 tỷ đồng và sẽ tiến hành vận động thêm trong thời gian tới. Từ con số lạc quan trên, VFF cho biết đủ kinh phí để tổ chức mùa giải 2013.

        Có đủ tiền thì mới tham dự giải

Trước tình trạng một số thành viên đóng tiền chậm mà HĐQT đã thể hiện thái độ kiên quyết trước đó, tại mùa giải 2014, HĐQT sẽ có ý kiến và thống nhất với VFF một số biện pháp để ràng buộc các CLB. Qua đó, để đủ tiêu chuẩn tham dự giải, các CLB phải góp vốn cổ phần, đóng lệ phí dự giải đầy đủ và quan trọng nhất là phải chứng minh nguồn tài chính đảm bảo cho mùa giải rồi mới tiến hành xếp lịch thi đấu.

Ngoài ra, HĐQT thống nhất phương án có bao nhiêu đội tham dự chơi bấy nhiêu để tránh trường hợp bị động đến giờ chót như mùa bóng trước mà phải đôn Đồng Nai thăng hạng. Hai thành viên đầu tiên xin rút lui từ mùa giải 2014 đều liên quan đến công tác chuyên môn là các ông Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng, Trưởng BTC V-League và hạng Nhất. HĐQT nhất trí sẽ phân công vào các vị trí thích hợp khác.

Lễ tổng kết mùa giải 2013 sẽ tổ chức ngày 28-9 tại TPHCM và Đại hội cổ đông công ty VPF sẽ tiến hành sau khi Đại hội VFF khóa 7 kết thúc hai tuần.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CĐV Việt Nam tại UAE ở vòng loại thứ hai vừa qua. Ảnh: ANH KHOA

VFF lên phương án khán giả trận Việt Nam – Australia

Trong khi chờ cơ quan chức năng thông qua đề xuất giảm ngày thực hiện cách ly y tế cho HLV Park Hang-seo cùng hai cộng sự, cũng như cho phép các thành viên đội tuyển Việt Nam ở khu vực TPHCM ra Hà Nội thực hiện cách ly tại khách sạn, kế hoạch đón khán giả tại vòng loại World Cup 2022 cũng đang được tính đến.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.