Mùa bóng 2013 sẽ không có đội xuống hạng

* U.22 quốc gia sẽ tham dự V-League

Đó là 2 quyết định được xem là chữa cháy trong lúc cấp bách hiện nay. Phương án giải đấu không có đội xuống hạng được xem là khả thi nhằm tránh những áp lực trong việc đầu tư và phần nào, mùa bóng 2013 được xem là giai đoạn bản lề để tất cả cùng vượt khó trong lúc này.

Kết quả cuộc họp Hội đồng quản trị VPF vào sáng qua đã xác định 22 đội bóng sẽ tham dự mùa bóng 2013, trong đó có 12 đội chuyên nghiệp và 10 đội hạng nhất. 12 đội V-League gồm Sài Gòn Xuân Thành, Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An, B.Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Ninh Bình, Kiên Giang, Thanh Hóa và Hải Phòng (mua lại suất của Khánh Hòa). Đội còn lại là U.22 quốc gia, được đặc cách tham dự nhằm chuẩn bị SEA Games 2013. Không chỉ bán suất V-League cho Hải Phòng, Khánh Hòa cũng xác nhận không tham dự giải hạng nhất. V-League 2013 sẽ khởi tranh từ 3-3-2013.

Ở giải hạng nhất, sau khi Trẻ Khánh Hòa, Trẻ Hà Nội, Trẻ Đà Nẵng và Bà Rịa-Vũng Tàu giải tán, đội Hải Phòng vốn xuống hạng mùa trước chuyển lên đá V-League, trong khi trẻ Hà Nội T&T (của bầu Hiển) trở lại hạng nhất, giải đã xác định 10 đội tham dự gồm: Đồng Tháp, Đồng Nai, TDC Bình Dương, Bình Định, Cần Thơ, An Giang, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Lâm Đồng và Trẻ Hà Nội T&T. Giải sẽ khai mạc ngày 2-3 và cũng không có đội xuống hạng, nhưng đội vô địch sẽ giành suất thăng hạng.

Nhằm đảm bảo đủ 12 đội hạng nhất mùa bóng kế tiếp, giải hạng nhì trong năm sẽ có 3 suất thăng hạng. Trận tranh Siêu cúp giữa Sài Gòn Xuân Thành và SHB Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 23-2-2013, sau đó 1 ngày sẽ khởi tranh vòng 1 Cúp quốc gia. Đội vô địch V-League sẽ nhận tiền thưởng lên đến 10 tỷ đồng, trong khi đội vô địch hạng nhất sẽ nhận 2 tỷ đồng.

Đây cũng chỉ mới là phiên họp của Hội đồng quản trị Công ty VPF và mọi chuyện còn chờ quyết định sau cùng của VFF và Tổng cục TDTT.  

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng