Mùa bóng 2013 sẽ bị hoãn?

Theo quan điểm của ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc công ty đang quản lý đội Sông Lam Nghệ An, nếu cần thiết, phải hoãn V-League 2013. Thật ra, chuyện tạm ngưng hay chậm bắt đầu mùa giải đã nhiều lần được dư luận đề nghị. Tuy nhiên, lần này, tình hình rất nghiêm trọng và VFF nên cân nhắc đến lời đề nghị của ông Thanh.

Cũng cần phải giải thích thêm, hiện ông Nguyễn Hồng Thanh đang “ngồi trên lửa” khi tiến trình đàm phán với nhà tài trợ chính Ngân hàng Bắc Á chưa đi đến đâu. Không thỏa thuận xong, không thể có kế hoạch mùa giải mới. Để vận hành đội bóng, tròm trèm cũng phải mất 40 tỷ đồng. Số tiền đó phải được bảo đảm thì mới ký hợp đồng với cầu thủ và chuẩn bị phương án tập luyện. Tình hình trên cũng diễn ra ở nhiều đội bóng không thuộc các doanh nghiệp như Thanh Hóa, Kiên Giang, Đồng Tháp …

Nhưng ngay cả các đội thuộc doanh nghiệp cũng chẳng khá hơn. Trao đổi với chúng tôi, một ông bầu có tiềm lực (xin giấu tên) thậm chí còn nói: V-League hoãn 1-2 năm cũng được, nói gì vài tháng. Theo quan điểm của ông này, thà hoãn như vậy để còn cải tổ toàn bộ cả nền bóng đá chứ vài tháng cũng chỉ kéo dài “đời sống thực vật” của các CLB mà thôi. Trong 28 đội của V-League và hạng nhất hiện nay, chỉ có 10 CLB là trực thuộc hoàn toàn các doanh nghiệp và 4 trong số này đang được rao bán. Bán không được có lẽ phải giải thể. Cũng theo tính toán của chúng tôi, nếu như mùa bóng 2013 không hoãn, chỉ có 12 đội dự V-League, còn ở giải hạng nhất, hiện chỉ có 11 đội là có khả năng tham gia.

Tổng giám đốc Công ty VPF, cũng là Chủ tịch VFF, ông Phạm Ngọc Viễn thừa nhận nhiều khả năng sẽ phải điều chỉnh số lượng đội dự V-League mùa tới và nếu tình hình quá phức tạp, tại đại hội thường niên VFF vào tháng 10 tới, sẽ lấy ý kiến về chuyện có hoãn mùa giải 2013 hay không. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, nếu áp dụng các quy định mới cho mùa bóng 2013, chỉ có 50% các đội dự V-League hội đủ điều kiện chuyên nghiệp để tham gia.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.