Mùa bóng 2013 sẽ bị hoãn?

Theo quan điểm của ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc công ty đang quản lý đội Sông Lam Nghệ An, nếu cần thiết, phải hoãn V-League 2013. Thật ra, chuyện tạm ngưng hay chậm bắt đầu mùa giải đã nhiều lần được dư luận đề nghị. Tuy nhiên, lần này, tình hình rất nghiêm trọng và VFF nên cân nhắc đến lời đề nghị của ông Thanh.

Cũng cần phải giải thích thêm, hiện ông Nguyễn Hồng Thanh đang “ngồi trên lửa” khi tiến trình đàm phán với nhà tài trợ chính Ngân hàng Bắc Á chưa đi đến đâu. Không thỏa thuận xong, không thể có kế hoạch mùa giải mới. Để vận hành đội bóng, tròm trèm cũng phải mất 40 tỷ đồng. Số tiền đó phải được bảo đảm thì mới ký hợp đồng với cầu thủ và chuẩn bị phương án tập luyện. Tình hình trên cũng diễn ra ở nhiều đội bóng không thuộc các doanh nghiệp như Thanh Hóa, Kiên Giang, Đồng Tháp …

Nhưng ngay cả các đội thuộc doanh nghiệp cũng chẳng khá hơn. Trao đổi với chúng tôi, một ông bầu có tiềm lực (xin giấu tên) thậm chí còn nói: V-League hoãn 1-2 năm cũng được, nói gì vài tháng. Theo quan điểm của ông này, thà hoãn như vậy để còn cải tổ toàn bộ cả nền bóng đá chứ vài tháng cũng chỉ kéo dài “đời sống thực vật” của các CLB mà thôi. Trong 28 đội của V-League và hạng nhất hiện nay, chỉ có 10 CLB là trực thuộc hoàn toàn các doanh nghiệp và 4 trong số này đang được rao bán. Bán không được có lẽ phải giải thể. Cũng theo tính toán của chúng tôi, nếu như mùa bóng 2013 không hoãn, chỉ có 12 đội dự V-League, còn ở giải hạng nhất, hiện chỉ có 11 đội là có khả năng tham gia.

Tổng giám đốc Công ty VPF, cũng là Chủ tịch VFF, ông Phạm Ngọc Viễn thừa nhận nhiều khả năng sẽ phải điều chỉnh số lượng đội dự V-League mùa tới và nếu tình hình quá phức tạp, tại đại hội thường niên VFF vào tháng 10 tới, sẽ lấy ý kiến về chuyện có hoãn mùa giải 2013 hay không. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, nếu áp dụng các quy định mới cho mùa bóng 2013, chỉ có 50% các đội dự V-League hội đủ điều kiện chuyên nghiệp để tham gia.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.