MSN - đánh khắp thiên hạ, vô địch thủ

Bác Ca bang. Bộ ba thân đầy tuyệt kỹ, danh trấn thiên hạ, giờ đoàn kết sát cánh chiến đấu, cùng nhau tung chiêu độc hạ gục đối thủ, khiến cho những kẻ yêu mến môn phái này cảm giác bừng bừng như được uống rượu ngon.

Lịch sử bóng đá thế giới từng có biết bao nhiêu bộ ba lẫy lừng, mỗi khi xuất hiện, là gây nên một trường bão táp trong thiên hạ. Khoảng 1/4 thế kỷ trước, có một bộ ba "Hà Lan khinh công" gồm Van Basten - Gullit - Rijkaard của môn phái Hồng Hắc đến từ Ý Đại Lợi, đi đến đâu càn quét đến đấy, bất khả chiến bại 58 trận liên tục, tự nhận về mình 4 chữ "Độc cô cầu bại".

Phải 15 năm sau, mới có một bộ ba mới được coi là ngang ngửa, là "bộ ba 3R" của phái "Thái sơn Bắc đẩu": Brazil. "3R" là tên viết tắt của 3 cao thủ thuộc diện nhất lưu trong lịch sử môn phái, sát cánh chinh chiến vùng Viễn Đông Nhật Hàn. Ai trong đó cũng từng dành ngôi vị "Trạng nguyên võ lâm" ít nhất 1 lần: Rivaldo, Ronaldinho, và một người có xuất thế không rõ ràng, nghe đâu đến từ hành tinh khác: Ronaldo. "3R" vừa xuất hiện, đã làm thiên hạ thất kinh táng đởm. Rivaldo hoành kiếm ngang dọc, Ronaldinho sở hữu lộ Thái Cực Quyền đầy ảo diệu, Ronaldo hệt như Tiểu Lý Phi Đao lệ bất hư phát, phi đao vung lên là một mạng. Kết thúc giải, anh lấy 8 mạng của đối thủ. Năm đó, Brazil lên đỉnh cao thế giới.

Cứ tưởng khi "3R" rửa tay gác kiếm, một bộ ba gây náo loạn giang hồ chỉ còn là âm hưởng. Vậy mà giờ đây giang hồ bỗng dậy sóng trở lại. Lần này đến từ thủ phủ Cà Tà Lăng xa xôi, có 3 kẻ vốn thuộc 3 xứ gần nhau nhưng nhiều mối huyết hải thâm thù, giờ cùng đầu nhập môn phái: Bác Ca bang. Bộ ba thân đầy tuyệt kỹ, danh trấn thiên hạ, giờ đoàn kết sát cánh chiến đấu, cùng nhau tung chiêu độc hạ gục đối thủ, khiến cho những kẻ yêu mến môn phái này cảm giác bừng bừng như được uống rượu ngon. Ngược lại, kẻ thù không đội trời chung chứng kiến mà đau từng khúc ruột.

Kẻ được coi là anh cả trong băng, họ Mẹc, tên Si. Suốt 7 năm qua, tề danh thiên hạ, cùng với Rô Đô của môn phái kình địch Bạch Kền Kền được võ lâm xưng tụng "Bắc Mẹc, Nam Đô" ý bảo là 2 kẻ xuất chúng nhất thiên hạ ngày nay. Họ Mẹc năm nay 28 tuổi, cầm tinh con mèo nhưng luồn lách như một con rận, nhanh nhẹn như linh dương, mềm dẻo như báo gấm châu Phi. Chưởng lực uy mãnh vô song. 7 năm, giành ngôi vị "Trạng nguyên võ lâm" 4 lần và hứa hẹn thêm lần thứ 5. Người này không chỉ là báu vật của môn phái, mà còn là ngôi sao dẫn đường. Có thể nói đã lên đến tầm trên vạn người của lịch sử võ lâm.

Kẻ đứng thứ hai trong băng họ Su tên Rét. Vốn là một tay dữ dằn, 2 năm trước từng lạc vào ma đạo. Chuyện xưa kể lại, trong "Đại hội võ lâm" diễn ra ở Brazil, khi đội nhà bị ép, đã sử dụng thứ công phu "Cẩu xực" bàng môn tà đạo. Nạn nhân của y là hậu vệ Chế Linh của Ý Đại Lợi. Sau khi Chế Linh trúng độc, Ý Đại Lợi quá hoang mang mà thua trận và bị loại. Nhưng Su cũng bị bộ hình đưa đi lưu đày 6 năm. Trong giai đoạn khó khăn, bị thiên hạ xua đuổi, Su đang phẫn chí thì Bác Ca bang xuất hiện, dang tay cứu rỗi. Cảm kích trước ơn tri ngộ, Su đem hết tinh lực tận tâm phục vụ. Với phong cách hoang dã, y là sự khác biệt lớn nhất giữa Bác Ca bang 2015 và Bác Ca bang 2014. Chém lưỡi gươm quyết định diệt đại kình địch Bạch Kền Kền để giành La Liga, dùng công phu "Linh xà xuất động" đánh bại cao thủ Búp Phồng của môn phái Hắc Bạch ở cuộc đấu giành ngôi Minh chủ châu Âu. Su mang trên mình 2 thứ công phu của chính đạo lẫn tà đạo nên khó lường vô cùng, xét ra mới là tên tàn độc nhất của bộ ba này.

Kẻ cuối cùng trong băng vốn là một thái tử. Họ Nây, tên Ma. Xuất thân từ vị thế hoàng tử của môn phái được coi là Thái sơn Bắc đẩu- Brazil của võ lâm nhưng đang trong giai đoạn suy vi. Nây Thái tử được coi là kẻ xuất sắc nhất trong lớp nhân tài sau của Brazil phái. Để đưa được đệ tử tư chất khủng khiếp này về, Bác Ca bang đánh đổi cả cái ghế của chưởng môn Rốt Seo. Nói thế để hiểu tài năng của y đáng sợ thế nào. Nây Thái tử càng đá càng hay, tài năng lúc này rực rỡ như mặt trời chính ngọ, có thể nhận định chỉ riêng năm 2015 này, kể cả "Bắc Mẹc, Nam Đô" cũng không bằng tiểu đệ này. Cách đá của Nây Thái tử giống như cách Lệnh Hồ Xung thi triển Độc cô Cửu kiếm. Liên miên bất tuyệt, nước chảy mây trôi, tự nhiên vô cùng. Khi tấn công, luôn công kích vào khuyết điểm của đối phương, một mũi chích giày, một cái ngoắt mông, một cú giật gót đều đạt đến trình độ "đăng phong tạo cực". Trong những ngày mà Mẹc Sư phó ẩn thân sau núi dưỡng thương, Nây Thái tử tạm cầm quyền trượng của Bắc Ca bang. Nây Thái tử đầy khát vọng. Không chỉ được coi là người sẽ kế thừa ngôi hoàng ở Brazil phái, mà còn dư sức ngồi ghế bản tọa của Bắc Ca bang khi Mẹc sư phó có dấu hiệu đi xuống.

Năm xưa, 3 anh em Tiêu Phong - Đoàn Dự - Hư Trúc chỉ 1 trận đánh trên Thiếu Lâm tự đã chấn động quần hùng, vang danh thiên hạ, kẻ thù nghe đến sợ vỡ mật, bằng hữu nhắc đến không ngớt trầm trồ. Thời nay, bộ ba MSN mỗi người một vẻ, mỗi người một lộ công phu, kiếm quang như tuyết, lạnh như hồ thu, gió cuốn, mây tan, đánh đông dẹp bắc, giăng ngang cùng nhau tiến đánh hệt sóng vỡ bờ, đến bây giờ vẫn là "Thiên hạ vô địch thủ".

Xuân hết, Tết đến, năm mới sang, giang hồ tự hỏi:

Cây mai đầu ngõ đã nở / Có môn phái nào ngăn được MSN không?
Một câu hỏi lớn không lời đáp / Cho đến bây giờ mặt vẫn chau.

Phan Đầu Lĩnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Memphis Depay ghi bàn cho tuyển Hà Lan tại Euro 2020. Ảnh: Getty Images

Barca chiêu mộ miễn phí ngôi sao Euro

Barcelona đã công bố hoàn tất ký kết với tiền đạo Memphis Depay vào thứ bảy, ngôi sao 27 tuổi hết hợp đồng với Lyon vào cuối tháng này và anh sẽ ra mắt tại sân Camp Nou sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng tuyển Hà Lan ở Euro 2020.

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).