MP&Silva từ chối bán bản quyền qua Ban đàm phán của VNPayTV

Công ty MP&Silva (đơn vị bán bản quyền Giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) mùa bóng 2016-2019) từ chối không bán bản quyền qua Ban đàm phán mua bản quyền do Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) thành lập.

(SGGPO). – Công ty MP&Silva (đơn vị bán bản quyền Giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) mùa bóng 2016-2019) từ chối không bán bản quyền qua Ban đàm phán mua bản quyền do Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) thành lập.

Phía MP&Silva đã có công văn với nội dung ghi rõ: “Nguyên tắc đấu thầu Giải bóng đá ngoại hạng Anh nghiêm cấm việc hình thành các tập đoàn đấu thầu và tìm các cách thức để đảm bảo các quyền nghe nhìn của cuộc cạnh tranh được phân phối tự do. Như vậy, MP&Silva không thể tuân theo bất kỳ khía cạnh nào được nêu trong bức thư các ông đã gửi, do các hạn chế thương mại áp dụng cho MP&Silva theo quy tắc phát sóng giải Ngoại hạng Anh”.

Điều này đồng nghĩa, MP&Silva chỉ thực hiện việc mua, bán, thương thảo bản quyền với các đơn vị riêng lẻ chứ không qua Ban đàm phán.

MP&Silva từ chối bán bản quyền qua Ban đàm phán của VNPayTV ảnh 1

Tiếp tục căng thẳng về việc mua bản quyền truyền hình

Trước đó, VNPayTV đã gửi văn bản (vào ngày 18-3) tới Giám đốc Điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương (bà Beatrice Lee) và đại diện tại Việt Nam (ông Phạm Vũ Đức) của MP&Silva. Một trong những tiêu chí mà VNPayTV đặt ra xuyên suốt là đề nghị mua EPL không độc quyền cho một đài nào cũng như mức giá không vượt quá 20% so với gói EPL đã bán năm trước.

VNPayTV sẽ họp với 10 đại diện của những đơn vị truyền hình có trong Ban đàm phán trong ngày 8-4 để đi tới sự thống nhất cuối cùng.

Ban đàm phán được thành lập tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên tới lúc này, nhiều nhà đài và đơn vị truyền hình lại tỏ ra không tin tưởng vào khả năng đàm phán thương thảo mua được bản quyền EPL từ Ban này.

MINH CHIẾN

Đọc nhiều nhất

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Tất nhiên trận chung kết play-off là về tiền. Ai cũng thấy cả. Về mặt tài chính, những gì có được từ trận đấu này là một cơn địa chấn. Đội chiến thắng có thể mong đợi doanh thu tăng lên con số từ 170-285 triệu bảng trong ba mùa tiếp theo, tùy thuộc vào thời gian họ ở trụ lại ở giải ngoại hạng. Trong khi thu nhập hằng nằm hiện tại của các đội như Coventry hay Luton chỉ vào khoảng 17-18 triệu bảng ngay bây giờ, thì đó là những con số mang tính “đổi đời”.