Mourinho vẫn trên đường đến Old Trafford

“Điều duy nhất có thể nói là hiện tại tôi vẫn chưa hợp đồng với bất kỳ CLB nào, nhưng mùa hè này tôi sẽ trở lại với công việc”. Jose Mourinho đã khẳng định như vậy trước truyền hình Sky Sports News nhân lúc đi xem một trận vô địch quyền Anh cách đây vài ngày. Tuy nhiên, nói như thế dường như cũng chỉ để đừng quê mặt với ông thầy cũ-người bạn cũ Louis van Gaal mà thôi. Theo các thông tin mới nhất, việc Mourinho đến thay Van Gaal vào mùa hè này vẫn đang diễn tiến thuận lợi.

Dựa vào những nguồn tin “thân cận” với Mourinho, kênh thể thao ESPN cho biết chiến lược gia Bồ Đào Nha này vẫn đang tiếp tục lên kế hoạch tuyển mộ lực lượng cho Man.United, bởi vì ông tin rằng chiếc ghế HLV trưởng ở Old Trafford khó thoát khỏi tay ông. Theo ESPN, Mourinho muốn Man.United tuyển mộ ít nhất 5 cầu thủ mới. Trong đó, đã xác định được 4 mục tiêu: Tiền đạo Harry Kane của Tottenham, trung vệ trẻ John Stones của Everton, chân sút lừng danh Ibrahimovic của PSG và Renato Sanches của Benfica. Riêng với trường hợp Renato Sanches thì không còn là bàn bạc nữa mà Man.United đã bắt đầu xúc tiến.

Jose Mourinho vẫn bình tĩnh chờ đến thời điểm trở lại

Một vấn đề đặt ra ở đây: Nếu cái chuyện Mourinho đến Man.United chắc cú như vậy, cớ sao lại có thông tin Van Gaal mùa tới vẫn tại vị? Thật vậy, theo các bài tường thuật từ Hà Lan vào hôm qua, ông Van Gaal vẫn lạc quan cho rằng ông sẽ tiếp tục dẫn dắt Man.United bất kể áp lực đang rất lớn, bất chấp dư luận đang chờ đợi ông ra đi vào mùa hè.

Về việc này, các nguồn tin của ESPN lý giải như sau: Chủ yếu là do nội bộ Ban lãnh đạo Man.United chưa đồng thuận. Vẫn còn một số vị không ưng Mourinho, thậm chí phản đối ra mặt. Tuy nhiên, phản đối gì thì phản đối, các cuộc bàn thảo giữa đại diện của Mourinho với Man.United vẫn đạt được sự “tiến triển” nhất định. Thêm nữa, vì Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward đang có mối liên hệ “thân cận” với siêu đại diện Jorge Mendes của Mourinho nên chắc là ông thầy Bồ Đào Nha này sẽ... lướt tốt qua mọi rào cản.

Và tất nhiên, đang có một số tiếng nói phản đối Mourinho thì cũng không có nghĩa là tất cả đều ủng hộ Van Gaal. Theo như tình hình hiện nay thì vẫn chưa có ai thông báo với Van Gaal về việc thay đổi HLV trưởng, và điều đó hoàn toàn khác hẳn với cái chuyện “đã có những động thái kiên quyết giữ Van Gaal lại”. Không, hoàn toàn không có những động thái như thế. Qua đó, có thể thấy chỗ dựa của Van Gaal không hề mạnh...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.