Mourinho và những “tấm huy chương”

Trong lần xuất hiện đầu tiên trước báo giới từ sau thảm họa “Siêu kinh điển”, Jose Mourinho gọi án phạt tiền và cấm chỉ đạo 1 trận mà UEFA dành cho mình là một tấm huy chương.

Sau khi điều tra, UEFA kết luận Mourinho đã chỉ đạo cho Sergio Ramos và Xabi Alonso chủ động nhận thẻ để tẩy sạch hồ sơ kỷ luật trước khi Real Madrid bước vào loạt trận knock-out. Thế nên ngoài Mourinho và 2 cầu thủ nêu trên, UEFA còn phạt luôn Jerzy Dudek và Iker Casillas vì vai trò trung gian của họ.

Mourinho trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu

Mourinho nói: “Tôi xem hình phạt này như một tấm huy chương. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi cách hành xử của mình. Bà tôi đã mất từ lâu, nhưng tôi nhớ mãi câu bà dạy tôi khi còn bé, rằng nếu có ai đó đố kỵ với mình, tôi nên lấy đó làm mừng”.

Theo Mourinho không chỉ riêng ở đấu trường châu Âu mà ngay tại La Liga cũng có “một luật riêng dành cho Jose Mourinho và một luật khác cho các HLV còn lại”. Ông nói: “Với tôi, đấy là một án phạt mang tính lịch sử. Và theo như lời bà tôi nói, án phạt ấy chính là một tấm huy chương. Tôi không thể rời khu kỹ thuật, người khác có thể. Tôi không thể cầm bóng để ngăn cầu thủ đối phương đưa bóng vào cuộc (ám chỉ Pep Guardiola), người khác thì được. Tôi không thể nói chuyện với trọng tài thứ tư, người khác thì được. Đấy cũng là những tấm huy chương vậy”.

Quỳnh Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.