Mourinho giải đáp thắc mắc:

Mourinho rời Chelsea vì “mâu thuẫn cá nhân với 2 nhân vật mới đến”

Jose Mourinho chỉ né được cuộc họp báo trước trận chứ không thoát khỏi những câu hỏi hóc dò xét sau khi trận đấu cuối cùng của năm 2010 khép lại. Với một phong cách ôn hòa, Mourinho phủ nhận mâu thuẫn giữa ông và Giám đốc điều hành Jorge Valdano.

Mourinho nói: “Tôi có thể khẳng định những thông tin cho rằng quan hệ của chúng tôi không tốt đẹp là sai. Tôi không có vấn đề cá nhân với bất kỳ ai và đấy là điều quan trọng nhất”. Trước đó, Valdano (có lẽ là theo chỉ đạo của Chủ tịch Florentino Perez) cũng đã đăng đàn phát biểu: “Chúng tôi có tính cách khác nhau và bạn phải chấp nhận điều đó. Real là một đội bóng tuyệt vời với tương lai tươi sáng cùng một HLV rất tài năng. Bấy nhiêu đó đủ để đại gia đình Madrid cảm thấy hạnh phúc”.

HLV Mourinho.

Trở lại với buổi họp báo sau trận Real - Levante, Mourinho tiếp tục nói: “Tôi chưa bao giờ là một người thỏa hiệp. Tôi thích những lời chỉ trích, kể cả khi nó được phát ra từ tôi hay bất kỳ ai khác. Nhưng tôi lặp lại, không có bất kỳ vấn đề cá nhân nào trong nội bộ Real. Ngày nào có mâu thuẫn cá nhân, tôi sẽ ra đi”. Mourinho cho biết sở dĩ ông rời Chelsea là vì sự xuất hiện của 2 nhân vật mới trong mùa bóng thứ tư của mình tại London. Nhưng Mourinho nhấn mạnh là ông muốn kết thúc 4 năm hợp đồng với Real.

Về trận đấu, Mourinho nói: “Chúng tôi mang đến cho các CĐV cảm xúc, và họ cũng vậy. Đây là một trận đấu đẹp và vui vẻ. Tôi xin lỗi Levante vì kết quả này thật nặng nề, nhưng tôi vui vì cái cách mà chúng tôi đã khép lại năm 2010. Real đã thắng 20, hòa 4 và chỉ thua 1 trận sau 25 trận đã qua. Trước khi trận đấu diễn ra, các cầu thủ xin tôi cho phép họ ở nhà vào đêm 5-1 nếu có thể thắng 4-0. Tôi nói đùa là nếu thắng 6-0, tôi sẽ cho họ ở nhà đến ngày diễn ra trận đấu thì thôi. Và tôi sẽ giữ lời hứa đó. Tôi không có ý coi thường đối thủ, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ Tây Ban Nha nên ở nhà nhiều hơn trong những ngày đầu năm ấy”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.