Mourinho ở Manchester

Những ngày cuối năm 2016, lãnh đạo Man.United đưa ra đề nghị với HLV Mourinho về việc gia hạn hợp đồng dù vẫn chưa trôi qua hết nửa năm của bản hợp đồng có thời hạn 3 năm đầu tiên. Bản thân Mourinho cũng từng nói muốn ở lại Man.United lâu dài. Tuy nhiên, những thông tin trên đều chưa tính đến cuộc sống của Mourinho tại Manchester, nơi mà ông nói đã khiến cho cuộc sống mình là “thảm họa”.

Sống ở khách sạn

Tại thành phố Manchester, Mourinho sống một mình tại căn hộ thuê riêng nằm trên tầng cao nhất của Lowry Hotel, khách sạn đẳng cấp 5 sao hàng đầu nước Anh. Gia đình ông vẫn ở London, các cộng sự của Mourinho vì thế cũng phải thuê các căn phòng gần đó để tiện công việc cùng người đang đứng đầu Ban huấn luyện Man.United.

Lý do để Mourinho mô tả “cuộc sống thảm họa”, đầu tiên là do ông chỉ ở một mình và không tránh khỏi sự theo dõi của giới truyền thông cùng những tay săn ảnh. HLV người Bồ Đào Nha cho biết: “Đối với tôi, cuộc sống hiện tại có chút gì đó thảm họa. Bởi vì thỉnh thoảng tôi muốn đi bộ dạo phố nhưng không thể. Ngay cả khi tôi chỉ đi bộ qua cây cầu để tới nhà hàng cũng không thể. Mọi thứ ở đây thật tồi tệ. Mua một căn nhà ở Manchester ư? Tôi không biết, tôi thực sự không biết.

Thực tế, con gái tôi đã sắp bước sang tuổi 20, con trai cũng gần 17 tuổi. Giờ đây, chúng đều có cuộc sống ổn định và không hề muốn theo tôi tới các CLB như trước nữa. Đây là lần đầu tiên, tôi phải sống xa gia đình. Tôi đang phải cố gắng thích nghi với cuộc sống này. Ngoài ra, thỉnh thoảng tôi phải đặt thực phẩm thông qua ứng dụng điện thoại vì muốn tránh mặt cánh săn ảnh. Họ bám riết lấy tôi 24/24 giờ. Họ biết mọi thứ về tôi, từ khách sạn tôi ở, nhãn hiệu quần áo tôi mặc, thương hiệu tài trợ cho tôi...”.

Một ngày không bình yên

21 giờ tối sau trận thắng Man.City ở cúp Liên đoàn, Mourinho đi hớt tóc ngay trong khách sạn và chẳng có một cảm giác thư giãn nào cả. Bất chấp những ngăn cản, một nhóm người chụp ảnh vẫn ào vào. Vì sự lộn xộn đó mà Mourinho đành phải lỡ hẹn với một người hâm mộ đã dẫn đứa con nhỏ của mình ngồi chờ sẵn ngay cửa ra vào sảnh khách sạn để được gặp chiến lược gia người Bồ. Vậy mà đâu có yên. Một chuyên gia selfie đã đánh lừa các nhân viên khách sạn khi mặc một bộ áo tập của Man.United và tự xưng là “bạn của Mou” và là “thành viên của ban huấn luyện đội trẻ Man.United” để sau đó tiếp cận Mou chụp ngay một bức ảnh “tự sướng”. Anh chàng này đêm trước đó, đã chực sẵn ngay cầu thang dẫn vào khách sạn để cố thực hiện bức ảnh nhưng lúc đó, có đến 6-7 chuyên gia “tự sướng” khác cũng chờ sẵn và không để anh ta có cơ hội.

Đâu chỉ có selfie. Đêm trước trận đấu với Man.City, có 2 người đàn ông ngồi trong quán bar tại khách sạn Lowry đã gạ gẫm trả tiền một cô phục vụ nhằm có được chi tiết cuộc sống thường ngày của Mou. Cùng thời điểm đó, một cậu bé đã bị bảo vệ khách sạn giữ lại sau khi cố xông vào chỉ vì “Ba của cháu nói là sẽ thưởng 50 bảng Anh nếu có được chữ ký của Mou trên tấm áo Man.United của ông ấy”.

Mỗi buổi sáng, Mourinho đều khởi hành khỏi khách sạn lúc 7 giờ 45 để đến sân tập Carrington. Một chiếc Jaguar màu đen đón ông đến sân tập trong khoảng 15 phút và đến khi đó, cuộc sống thực sự của Mou mới được bắt đầu. Một nửa ban huấn luyện của Mou hầu như không biết trước được những gì ông ta sẽ làm. Mou có cách truyền cảm hứng riêng cho đội bóng và người ta đã ghi nhận, kể từ sau thời Sir Alex, các buổi tập ở Carrington mới có nhiều điều tích cực và cảm xúc đầy tham vọng đến thế.

Một người của mọi người

Khi Mourinho lần đầu đến khách sạn Lowry 4 tháng trước, các nhân viên mời ông ta vài thỏi sô-cô-la cùng 1 quyển sách về Manchester. Bây giờ, nói như Brian, một người phục vụ chuyên dành cho Mou tại quán bar thì “đó là một người đàn ông hoàn hảo”. Mourinho hầu như không phàn nàn chuyện gì, ngoại trừ các paparazzi và thời tiết đỏng đảnh tại Manchester, những thứ mà Lowry không thể làm gì khác.

Mourinho thường trở về khách sạn trước 17 giờ chiều với một buổi tối dài dằng dặc phía trước. Ông có nhiều lúc phải dùng thức ăn nhanh ngay phòng của mình. Có lẽ, với Mourinho, chỉ có những ngày thứ Hai, khi được trở lại London để gặp gia đình mình, mới là cuộc sống thật sự.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác