Mourinho: Mơ ước không thành

Ước mơ Man.United của Jose Mourinho đang có chiều hướng thất bại. Theo các nguồn tin của kênh thể thao ESPN, nhà cầm quân Bồ Đào Nha này đang ngày càng “bực bội” vì vẫn chưa có động tĩnh gì chung quanh chiếc ghế HLV trưởng Man.United. Do vậy, những người đại diện của Mourinho đang bắt đầu điều nghiên cứu phương án khác.

Điều này thật khác với cách đây vài tuần. Mourinho bị chỉ trích bao nhiêu ở Chelsea thì Van Gaal cũng bị phê phán bấy nhiêu ở Man.United. Chelsea thi đấu thất vọng bao nhiêu thì Man.United cũng ì ạch bấy nhiêu. Và rồi chuyện phải đến đã đến: Mourinho chia tay Chelsea. Đó cũng là lúc tưởng như Louis van Gaal không còn trụ lại Man.United được nữa. Những diễn biến như vậy ăn khớp với nhau đến nỗi có cảm giác như là Mourinho vừa bước ra khỏi Stamford Bridge là sẽ bước ngay vào Old Trafford.

Jose Mourinho được biết đang thất vọng trước sự chậm trễ từ phía Man.United.

Các nguồn tin thân cận với Mourinho tiết lộ rằng chưa đầy 24 giờ sau khi ông bị Chelsea sa thải, người đại diện của ông đã liên lạc với Man.United. Họ yêu cầu phía Man.United thường xuyên cập nhật tình hình về Louis van Gaal. Có nghĩa là họ chỉ chờ Van Gaal bị sa thải là Mourinho sẽ lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, hết ngày này sang ngày khác, hết tuần này sang tuần khác, Van Gaal vẫn ngồi nguyên ở đó dù rằng Man.United đã trải qua liên tiếp 8 trận không thắng (gồm 3 trận hòa, 4 trận thua rồi lại một trận hòa). Và khi giai đoạn đầy khó khăn ấy kết thúc, tin cập nhật đáng chú ý nhất từ phía Man.United lại là một cái tin mà Mourinho chẳng muốn nghe: Phó Chủ tịch Ed Woodward vẫn muốn duy trì Van Gaal.

Lý do? Thứ nhất, Ed Woodward quyết định cho Van Gaal thêm thời gian để xoay chuyển tình hình - và Man.United rốt cuộc đã thắng Swansea 2-1. Thứ nhì, một số thành viên trong ban lãnh đạo Man.United không muốn thay Van Gaal bằng Mourinho vì ngại phiền phức sau này. Thế là mọi con đường khả dĩ đưa Mourinho đến “Nhà hát của những ước mơ” đều coi như bịt chặt. Ông chưa bỏ hẳn mong muốn dẫn dắt Man.United, nhưng để mau chóng trở lại với công việc cầm quân thì rõ ràng ông phải hướng sang chỗ khác.

Theo ESPN, các đại diện của Mourinho đã thăm dò đến cả Paris St.Germain và Inter Milan. Vẫn biết rằng với Jose Mourinho thì phải là một CLB tên tuổi vào hàng “thượng đẳng” mới xứng. Tuy nhiên, trong lúc đang bắt đầu sốt ruột như thế này, ông vẫn có thể làm mọi người ngạc nhiên bằng cách chọn một đội không thật lừng lẫy tiếng tăm...

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất