Mourinho: Liverpool chính là ứng viên vô địch

Một ngày trước trận đấu quan trọng với Liverpool, HLV Jose Mourinho của Chelsea nhận định đối phương thật sự là ứng cử viên vô địch Premier League mùa này. Ông cũng nói rõ là Liverpool có được vị thế đó không chỉ nhờ Luis Suarez.

Sau khi mãn hạn treo giò 10 trận do cắn tay hậu vệ Ivanovic cuối mùa trước, Suarez đã ghi tới 19 bàn thắng chỉ trong 13 lần ra sân ở Premier League mùa này. Theo đó, rất nhiều người cho rằng chính Suarez đã đưa Liverpool lên tốp đầu như hiện nay.

Với Mourinho, mục tiêu của Chelsea chỉ là Top 4.

Với Mourinho, mục tiêu của Chelsea chỉ là Top 4.

Thế nhưng, Mourinho phản bác: “Thành tích của Suarez thật tuyệt diệu. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn cần lưu rằng Liverpool đã chơi rất thành công ngay cả khi Suarez bị cấm thi đấu. Tôi đánh giá Liverpool có thể vô địch Premier League vì họ có lực lượng mạnh, có HLV giỏi, có thời gian hơn để chuẩn bị về mặt kỹ thuật nhờ không phải tham gia vòng đấu loại trực tiếp ở Champions League hay Europa League. Có trình độ cao, có tham vọng và lại còn thuận lợi về quỹ thời gian như vậy nên Liverpool thật sự là ứng viên vô địch Anh”.

Về đội bóng của mình, Mourinho cho rằng Chelsea sẽ cố gắng trụ được trong “Top 4” và từ đó tính tiếp. Ông nói thêm: “Chelsea đã vô địch vài năm trước, nhưng trong 2 mùa giải gần nhất chúng tôi đã bị đội vô địch bỏ xa 25 điểm rồi 14 điểm”.

MINH KHUÊ

Tin cùng chuyên mục