Mourinho lại nhắc chuyện tuyển quân

Mourinho lại nhắc chuyện tuyển quân

Không biết đây là lần thứ bao nhiêu Jose Mourinho nhắc lại chuyện Real Madrid cần phải mua thêm một tiền đạo trong tháng Giêng. Có vẻ như ông đang áp dụng chiến dịch “mưa lâu thấm đất”, cứ nhắc đi nhắc lại cho đến khi Ban lãnh đạo… phát mệt và đáp ứng yêu cầu của ông thì thôi.

Như chúng ta đã biết, Real bước vào mùa bóng này với chỉ 2 tiền đạo là Gonzalo Higuain và Karim Benzema, bấy nhiêu đó là quá ít với một đội bóng chơi tấn công. Đã vậy, cả 2 tiền đạo này đều có vấn đề của riêng mình. Higuain ghi bàn đều đặn nhưng tâm lý của anh không vững trong những trận cầu lớn. Benzema thậm chí còn tệ hơn. Mourinho phát hiện ra anh này rất yếu về ý thức chiến thuật, đã vậy còn lưới nhác tập luyện. Mặc dù không chê bai ra mặt (Mourinho không bao giờ làm thế với cầu thủ của mình), nhưng “người đặc biệt” có ý trách móc khi gọi việc tung Benzema vào sân là “đi săn với mèo”.

Benzema đã kết thúc năm 2010 với một cú hattrick vào lưới Levante tại lượt đi vòng 16 đội Cúp Nhà vua, nhưng vì đối thủ quá yếu nên khó mà kết luận tiền đạo người Pháp sẽ trình bày bộ mặt nào trong năm mới. Higuain thì đã chấn thương và nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, Real sẽ mất anh đến tận tháng 3. Giám đốc điều hành Jorge Valdano, người được xem là bất đồng quan điểm với Mourinho, đã cự tuyệt yêu cầu tuyển quân với lời khuyên: hoặc là chờ Higuain trở lại, hoặc là đôn Cristiano Ronaldo lên đá tiền đạo hoặc là dùng một tiền đạo từ tuyến trẻ.

HLV Mourinho cần tăng cường 1 tiền đạo để đá cặp với Benzema.

HLV Mourinho cần tăng cường 1 tiền đạo để đá cặp với Benzema.

Tuy nhiên, Mourinho quyết không chịu thua. Và ông tái khẳng định nhu cầu tuyển quân của mình trên tờ Record của Bồ Đào Nha: “Về mặt chất lượng, tôi thích Higuain và Benzema, mỗi người có một phong cách riêng. Nhưng về số lượng, chúng ta cần thêm một tiền đạo nữa, 2 người là quá ít để đáp ứng nhu cầu của một đội bóng như Real Madrid”.

Ông phân tích: “Tôi thích có nhiều phương án trên hàng công. Khi chơi với sơ đồ 1 tiền đạo, tôi thích có 2 người dự bị. Khi chơi với 2 tiền đạo, tôi thích có 1 người luôn sẵn sàng vào sân. Và bây giờ khi Higuain bị chấn thương, tôi đã thấy hơi thở của mình trở nên khó nhọc”.

Thực ra nếu Real muốn tuyển quân, họ sẽ không khó khăn gì để kiếm một tiền đạo giỏi. Tài năng trẻ người Bỉ Romalu Lukalu đã tự tiến cử cho Real. Trước khi sang Besiktas, tiền đạo Hugo Almeida từng bày tỏ ước vọng đầu quân dưới trướng Mourinho với phát ngôn nhại theo câu nói của Ricardo Carvalho hồi mùa hè: “Nếu Real chiêu mộ, tôi sẽ tức tốc sang đó, dù là chạy sang hay bơi sang”.

Mourinho lại nói: “Có lẽ tôi hơi bi quan một chút, nhưng với những kinh nghiệm mà tôi từng tích lũy trong gần chục năm cầm quân, những chấn thương lưng hay thoát vị đĩa đệm cột sống như Higuain rất khó hồi phục. Tôi không tin là anh ấy sẽ trở lại sớm. Bởi thế nên chúng tôi cần thêm những sự tăng cường, nhưng tôi hoài nghi điều đó sẽ thành hiện thực. Một bên là những gì ta cần, bên kia là những gì ta phải làm. Tôi cần tiền đạo nhưng tôi vẫn phải làm việc dù yêu cầu không được đáp ứng”.

  • Del Bosque: “Llorente rất hợp với Real”.

Một trong những lý do Giám đốc điều hành Jorge Valdano đưa ra khi cự tuyệt đề nghị tuyển mộ của Mourinho là ông muốn đợi đến mùa hè rồi mua Fernando Llorente của Bilbao một thể. Theo HLV Vicente Del Bosque, người đã đặt niềm tin vào Llorente khi cho anh cơ hội dự World Cup 2010, thì anh sẽ rất hợp với một CLB như Real Madrid.

Ông nói: “Llorente là một cầu thủ rất hữu dụng và có thể đầu quân cho bất kỳ CLB nào trên thế giới. Llorente sẽ là một bản hợp đồng tốt cho Real. Anh ta có thể thành công ở đấy”.°

TRẦN MINH

Tin cùng chuyên mục