Mourinho “không hề biết” khả năng đến Man.United

Chắc chắn Jose Mourinho sẽ trở lại với công việc cầm quân. Nhưng ông có cầm quân cho Man.United hay không thì lại là chuyện khác. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha này vừa khẳng định ông “chẳng biết gì” về chuyện chuyển đến Man.United.

Jose Mourinho vẫn đang giấu kín điểm đến mới của mình.

1- Không phải bây giờ mà ngay từ khi Jose Mourinho mới chia tay hồi tháng 12, báo chí Anh đã liên tục loan tin về khả năng ông đến Man.United để thay thế Louis van Gaal. Nào là Mourinho đã có thoả thuận với ban lãnh đạo CLB, đến ngày 1-6 mà vẫn chưa được ký hợp đồng thì Man.United phải đền ông 15 triệu bảng Anh. Nào là Mourinho từ lâu đã mong và tin vào triển vọng nhậm chức tại Old Traffod đến mức ông đã tự nghiên cứu ra một bản phân tích những mặt được, mặt yếu của Man.United hiện nay và những biện pháp khắc phục cần làm.

Nói chung, thông tin từ báo chí Anh “chắc cú” đến mức cái chuyện Mourinho sẽ đến - và Van Gaal phải đi - đã trở thành như tất yếu, chỉ còn chờ chính thức công bố mà thôi.

2- Ấy vậy mà chính Mourinho lại nói khác. Sau khi cầm quân cho đội hình các cựu danh thủ huyền thoại của FIFA đấu giao hữu với đội hình các ngôi sao chọn lọc của Mexico trên sân Azteca, ông tuyên bố nửa đùa nửa thật: “Tôi không biết, thực sự không biết về chuyện có thể được Man.United tuyển dụng. Hiện bây giờ tôi vẫn chưa có một CLB nào. Tôi đã chờ đợi đội hình cựu ngôi sao huyền thoại của FIFA thắng trận để dễ bề tìm việc, nhưng cuối cùng tôi đã thua (8-9) nên chắc là sẽ khó tìm việc hơn nữa”.

“Đương nhiên tôi rất nhớ công việc” - Mourinho nói tiếp, và lần này nghe chừng... thật hơn - “Tháng 7 tôi sẽ trở lại. Hiện giờ mới tháng 5, nhưng từ tháng 5 đến tháng 7 chẳng là gì cả. Tôi vẫn đang tận hưởng cuộc sống, vui vẻ cùng gia đình, nhưng tháng 7 tôi sẽ trở lại”. Cũng theo Mourinho, chậm nhất là ngày 30-6 ông sẽ ký một hợp đồng cầm quân. Ông chỉ không nói cụ thể là cầm quân cho đội bóng nào.

Nghe như thế, rõ ràng báo chí Anh sẽ lại tha hồ đoán già đoán non.

3- Nhưng vấn đề là ngay cả khi Mourinho không đến với Old Trafford, tương lai của đương kim HLV Van Gaal tại đó cũng chẳng còn. Tình hình đang cho thấy như vậy.

Trong suốt nhiều tháng nay, dư luận không ngớt đồn đại rằng Van Gaal sẽ phải ra đi vào cuối mùa giải này - mùa thứ nhì trong hợp đồng 3 năm của ông ta. Vậy nhưng, ban lãnh đạo Man.United vẫn chưa một lần nào công khai bác bỏ những tin đồn rõ ràng rất bất lợi ấy. Và bây giờ thì mọi chuyện lại càng bất lợi hơn cho Van Gaal sau trận thua 2-3 trên sân West Ham: Man.United chỉ có thể giành quyền vào Champions League mùa tới nếu thắng Bournemouth và đồng thời Man.City thua trên sân Swansea ở vòng đấu Premier League cuối cùng vào Chủ nhật này. Tức là chuyện giành vé không còn trong quyền định đoạt của Van Gaal nữa, nhiều người thậm chí còn cho rằng hy vọng ấy đã tiêu luôn rồi - và triều đại Van Gaal ở Old Trafford cũng... tiêu theo.

HƯNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất