Sau chiến thắng trước Levski Sofia

Mourinho: “Giống như trận… giao hữu”

Những lời nói châm biếm đã làm nên một phần tính cách của con người ngài Jose Mourinho. Một lần nữa, mọi người lại cảm thấy rõ nét về điều này khi ông cho biết trận đấu giữa các học trò ông với Levski mới rồi giống như… một trận giao hữu hơn là một trận đấu tại Champions League.

Phát biểu trong buổi họp báo mới nhất, ông Mourinho nói: “Tôi biết về bóng đá. Tôi rành về tâm lý các cầu thủ. Tôi biết khi bạn chỉ cần hoàn tất công việc của mình. Đó là một ví dụ hoàn hảo. Chúng tôi biết mình chỉ cần 3 điểm để hoàn tất vòng đấu bảng ở ngôi đầu.

Nhưng vào thời gian nghỉ giữa hai hiệp, chúng tôi nghe thấy Barcelona đã ghi được hai bàn vào lưới Bremen, vì vậy, chúng tôi biết rằng chúng tôi chỉ cần mỗi một điểm. Khi dẫn 1-0, chúng tôi biết vẫn còn một khoảng thời gian dài phía trước. Vì thế tôi nghĩ các cầu thủ chỉ cố kiểm soát cảm xúc và trận đấu. Họ không muốn chơi hết sức và tôi cũng không đòi hỏi gì nhiều. Trận đấu rõ ràng quá dễ dàng và đã được chơi theo một cách thức cũng quá dễ dàng. Nó luôn giống như một trận giao hữu”.

Dù cho rằng đây chỉ là trận giao hữu, ông Mourinho vẫn tỏ lời khen ngợi bàn thắng của Andriy Shevchenko. Ông cũng biết rằng, dù bàn thắng được ghi rất… dễ dàng, nó lại là một bàn thắng rất có ý nghĩa khi mà Shevchenko vẫn tiếp tục tự hoài nghi bản năng ghi bàn của chính mình. Ông Mourinho nói: “Tôi rất hạnh phúc với Sheva. Đó mới chỉ là bàn thắng đầu tiên cho chúng tôi tại Champions League nhưng hy vọng từ đây, cậu ấy sẽ giúp đỡ chúng tôi nhiều hơn”.

Hạnh phúc với một bàn thắng… dễ dàng trong một trận đấu… giao hữu, lời nhận xét của ông Mourinho mới “chí lý” làm sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.