Mourinho đối mặt án phạt

HLV Jose Mourinho của Chelsea vốn nổi tiếng với những chiêu tâm lý chiến, những phát ngôn “không giống ai” và cả những phản ứng bên ngoài sân cỏ. Nhưng lần này, HLV người Bồ Đào Nha đang đối mặt với một án phạt từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vì một cáo buộc rất buồn cười. Số là sau trận thua 3-5 của Chelsea trước Tottenham, Jose Mourinho đã hướng về trọng tài chính Phil Dowd và hét lên “Ông quá béo để làm trọng tài. Ông nên nghỉ hưu đi”.

HLV Jose Mourinho trong trận đấu với Tottenham

Nhiều nhân chứng đã cáo buộc HLV của Chelsea đã mất bình tĩnh và đưa ra những lời lẽ thô bạo không liên quan đến chuyên môn. Cộng với việc Mourinho đã đưa ra tuyên bố rằng đang có một “chiến dịch chống lại Chelsea” sau trận hòa với Southampton 3 ngày trước đó, ông đang đối mặt với một hình thức kỷ luật từ FA.

Sự việc còn căng thẳng hơn bởi sau khi trận đấu kết thúc, Mourinho đã đến phòng nghỉ của trọng tài và làm hòa với Dowd. Sự việc đã không được ghi vào biên bản. Nhưng vài ngày sau, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Jose Mourinho lại phàn nàn rằng ông thấy trọng tài Phil Dowd “quá chậm” để có thể theo kịp các tình huống và đã đưa ra một chuỗi quyết định sai lầm.

Trước những sự việc trên, việc có một án kỷ luật từ FA dành cho Mourinho có lẽ là không tránh khỏi. Nhưng cũng cần phải xem xét đến nhiều yếu tố liên quan, bởi trọng tài Phil Dowd đã từng thất bại trong một bài kiểm tra thể lực dành cho các trọng tài vào tháng 5-2012, và cựu HLV của Manchester United - Ngài Alex Ferguson - cũng từng có lần đề cập đến vấn đề thể lực của chính trọng tài Dowd.

Quang Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất