Mourinho cương quyết theo đuổi Rooney

Lần đề nghị thứ nhất với giá 20 triệu bảng Anh, lần thứ nhì với 25 triệu bảng cũng bị HLV David Moyes từ chối tức khắc. Man.United vẫn không muốn bán tiền đạo Rooney cho bất cứ ai, với một đối thủ sẽ trực tiếp cạnh tranh chức vô địch Premier League như Chelsea thì họ lại càng không bán.

HLV Mourinho quyết tâm đưa Rooney về Chelsea bằng mọi giá.

Mặc dù vậy, nhật báo Daily Telegraph hôm qua ghi nhận rằng Man.United càng cương quyết không bán Rooney thì HLV Mourinho càng quyết tâm theo đuổi. Bằng mọi cách ông sẽ đưa cầu thủ này về Stamford Bridge để hoàn tất hệ thống tấn công cực mạnh của mình. Cách nào thì Telegraph chưa nêu rõ mà chỉ ra vẻ phỏng đoán như sau: “Câu chuyện Rooney sẽ lên cao trào trong tuần này. Tức giận vì lập trường cứng nhắc của Man.United, Rooney đang sẵn sàng đệ đơn yêu cầu được chuyển nhượng để buộc Man.United phải bán”. Nói như vậy tức là thay vì nói chuyện với Man.United, Chelsea sẽ tác động để Rooney tự tìm cách đến với họ?!

Cách đây một vài năm, Man.City cũng làm như vậy và suýt chút nữa đã có được Rooney. Lúc ấy, Rooney chỉ thay đổi thái độ vào phút chót, ngoan ngoãn ở lại và mau mắn ký hợp đồng mới với Man.United sau khi hàng chục CĐV dữ dằn vây quanh nhà anh và đe dọa rằng “Sang Man.City mày sẽ chết!”. Tuy nhiên, bây giờ không còn như hồi đó. Trong lúc này, theo Telegraph, thái độ tức giận của người hâm mộ Man.United sẽ chỉ càng thôi thúc Rooney ra đi mau hơn bởi mùa chuyển nhượng hiện nay chỉ còn chưa đầy 4 tuần sẽ kết thúc.

Cũng theo báo Telegraph, Rooney nhiều khả năng sẽ có tên trong danh sách thi đấu với đội AIK trên sân Stockholm (Thụy Điển) đêm nay. Kế tiếp là trận gặp Seville đêm 9-8, một trận cầu được tổ chức nhằm ghi công trung vệ kỳ cựu Rio Ferdinand. Nói cách khác, đây là một tuần bận rộn của HLV Moyes. Ông ta chắc chắn không hề muốn thấy lá đơn yêu cầu chuyển nhượng của Rooney trong một tuần như thế này. Tuy nhiên, ngay cả khi có lá đơn ấy giữa Moyes và Rooney chắc hẳn cũng chẳng xảy ra vấn đề gì lớn.

Rooney lâu nay liên tục tỏ thái độ muốn ra đi là vì Sir Alex Ferguson. Về chuyên môn, anh cảm thấy đã bị ông “đì sói trán”. Trong quan hệ, anh đã hơn một lần bị ông trấn áp. Cho nên dù là Sir Alex bây giờ đã rời ghế HLV trưởng để chuyển sang ghế khác, Rooney vẫn cảm thấy rằng anh không thể ở chung một ngôi nhà Old Trafford với ông nữa. Đây cũng là chỗ mà Mourinho có thể tác động để Rooney tự tìm cách đến với Chelsea...

HƯNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất