Motul Stunt Fest 2017: Điểm hẹn khu vực

Sau 4 năm kể từ mùa Motul Stunt Fest đầu tiên, giờ đây hoạt động stunt đã ngày càng phổ biến và trở thành một môn thể thao ưa thích trong cộng đồng dân chơi mô tô. Với mong muốn xây dựng một cộng đồng stunter trong nước ngày càng lớn mạnh để có thể thi đấu trong nước và quốc tế, Motul đã tổ chức chuỗi khóa học Stunt  ở 2 miền Nam- Bắc dưới sự dẫn dắt của Aaron Twite- stunter kỳ cựu của môn thể thao này.

Màn biểu diễn của tay lái người Mỹ Aaron Twite

Sau nhiều lần tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, năm nay chương trình diễn ra lần đầu ở Đà Nẵng vào sáng 14-1, với kỳ vọng khu vực miền Trung cũng sẽ có cộng đồng stunter gia nhập đội ngũ stunter cả nước.

Màn biểu diễn của tay lái Hiroyuki Ogawa đến từ Nhật Bản

Điểm đặc biệt ở Motul Stunt Fest 2017 là sự tham gia của một số stunter của Campuchia và Thái Lan. Đây được xem là bước tiến mới của Motul Stunt Fest khi sức nóng của chương trình đã lan tỏa, tạo sự bùng nổ phong trào stunt khắp Đông Nam Á.

Tay lái Saroj Sangonta đến từ Thái Lan

Từ đây, Motul Stunt Fest không còn là giải thi đấu trong nước mà trở thành giải mang tính quốc tế, quy tụ các stunter chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến khán giả những màn thi đấu ngoạn mục và hấp dẫn. Từ nay, Việt Nam trở thành điểm đến của các stunter quốc tế khi là nước đầu tiên ở Đông Nam Á tổ chức giải đấu cho môn thể thao mới mẻ và đẳng cấp này.

Màn dự thi của tay lái đại diện Việt Nam là Nguyễn Tuấn Anh

Và cũng từ năm 2017, Motul Stunt Fest không chỉ diễn ra mỗi năm một lần mà sẽ diễn ra nhiều lần để thỏa mãn niềm mong đợi của những người hâm mộ. Họ sẽ không phải chờ đợi quá lâu để chương trình quay trở lại ở mỗi thành phố mà sẽ được chứng kiến những màn thi đấu đẳng cấp từ các tay lái chuyên nghiệp của nhiều quốc gia khác nhau.

HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.