Một trọng tài bị loại vì thể lực

Theo quy định hàng năm, trước mỗi mùa giải, VFF đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn dành cho các giám sát, trọng tài nhằm phổ cập những quy định mới của FIFA cũng như tiến hành các buổi kiểm tra về sức khỏe.

Chiều 30-12, các trọng tài, trợ lý trọng tài đã được kiểm tra sức khỏe và phổ biến kế hoạch kiểm tra thể lực. Sáng 31-12, đã có 23 trọng tài, 27 trợ lý tham gia đợt kiểm tra sáng tại sân Chi Lăng. Trong đó, 2 trọng tài Võ Minh Trí, Nguyễn Trung Hậu được miễn vì đã tham gia đợt kiểm tra Elite cách đây 1 tháng tại Malaysia do FIFA tổ chức.

Kiểm tra sức khỏe các trọng tài

Nhiều nét mới đã được áp dụng trong đợt kiểm tra thể lực năm nay. Theo đó, các trợ lý sẽ thi 3 phần, thay vì 2 phần như trước đây; bao gồm: phần Coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4.8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Mặc dù trời mưa, không thuận lợi cho các nhưng đa số các trọng tài đều thực hiện tốt các bài tập. Kết thúc buổi kiểm tra thể lực, chỉ có duy nhất trọng tài Ngô Đức Việt (Quảng Nam) bị loại.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất