Một số mẫu doping SEA Games 31 chờ kết quả xét nghiệm bổ sung

SGGPO

Kết quả các mẫu thử doping của SEA Games 31 vẫn chưa có tổng thể chung do vẫn còn một số mẫu phải thực hiện thêm xét nghiệm bổ sung.

Công tác kiểm tra doping của SEA Games 31 được đảm bảo đúng quy định của WADA. Ảnh: MINH CHIẾN

Công tác kiểm tra doping của SEA Games 31 được đảm bảo đúng quy định của WADA. Ảnh: MINH CHIẾN

Trao đổi ngày 6-7, Phó trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping của SEA Games 31 – bác sĩ Nguyễn Văn Phú đã cho biết “về cơ bản, các kết quả các mẫu thử doping của SEA Games 31 đã có. Chúng tôi vẫn còn một số mẫu chưa khẳng định vì còn chờ kết quả bổ sung theo Luật phòng chống doping quốc tế”.

Theo như chia sẻ thì những mẫu đã có kết quả thì là âm tính. Tại SEA Games 31, Ban tổ chức đã tiến hành lấy 908 mẫu đối với các VĐV tham gia tranh tài và tất cả được lấy theo đúng quy định và có sự giám sát chéo của các nhân viên khi thực hiện việc lấy mẫu ngay sau khi VĐV thi đấu.

Trước khi SEA Games 31 tranh tài, Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping đã tổ chức các đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng phục vụ y tế của các Sở Y tế, các bệnh viện và các Trung tâm y tế tạo các quận, huyện trên 12 tỉnh/thành đăng cai tổ chức các môn thi đấu nằm trong khuôn khổ SEA Games 31. Khi SEA Games 31 diễn ra, tại tất cả các điếm tranh tài đều có nhân viên túc trực để lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Phú cũng cho biết, về quy định không có hạn về công bố khi nào có kết quả của những mẫu đang tiến hành kiểm tra bổ sung trên do tùy thuộc theo phân tích xét nghiệm được chất gì và xử lý tiếp theo ra sao. Trong tháng 7, các quốc gia sẽ họp Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tại Campuchia và các thành viên sẽ đưa ra quyết định cụ thể.

Tại SEA Games 31, tất cả số mẫu lấy thử doping được gởi sang phòng xét nghiệm chuẩn WADA tại Thái Lan. SEA Games 31 đã kết thúc từ ngày 23-5.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh ngày 13-8: Tottenham thách thức Chelsea, Man United mạo hiểm đến sân Brentford

Nỗi lo về một mùa giải thất bát của Man United có thể sớm phơi bày khi Quỷ đỏ kéo quân đến sân Brentford. Nhưng trận cầu hấp dẫn nhất vòng 2 chính là trận derby London giữa Chelsea và Tottenham, nơi HLV Antonio Conte chứng tỏ Gà trống có đủ tiềm lực cạnh tranh danh hiệu mùa này.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Tốc độ