Một rừng hai hổ

Năm ngoái, khi Lee Nguyễn vừa gia nhập CLB Hoàng Anh Gia Lai với mức lương “khủng”, rắc rối bắt đầu xảy ra. Đầu tiên là chuyện cầu thủ Mỹ gốc Việt được ưu ái và nghiễm nhiên trở thành ngôi sao sáng nhất trong đội hình CLB phố núi. Chính vì thế, những trận đầu tiên, Lee Nguyễn không tìm được tiếng nói chung với các đồng đội mới. Dư luận cho rằng cầu thủ này không được lòng các ngôi sao khác đang tồn tại ở đội bóng. Sau đó, đến thông tin Lee Nguyễn và Thonglao hục hặc nhau, dù cả hai cùng khẳng định đấy là chuyện “trời ơi”.

Tiền vệ Thonglao. Ảnh: Quang Thắng

Ai cũng biết Thonglao được đánh giá là một trong những tiền vệ hay nhất Đông Nam Á hiện nay. Đến với Hoàng Anh Gia Lai, Thonglao cũng được ưu ái nhất. Thế nên, việc một ngôi sao khác xuất hiện và nhận được sự hậu thuẫn của lãnh đạo CLB cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam, Thonglao không chạnh lòng mới lạ. Tuy nhiên, cả 2 ngôi sao này đã cùng nhau giúp Hoàng Anh Gia Lai trôi về đích an toàn ở mùa bóng 2009, dù rằng mục tiêu của họ từ hồi đầu mùa là bằng mọi giá phải giành được ngôi vô địch.

Trước khi mùa bóng mới 2010 khởi tranh, đội bóng phố núi lại nóng lên chuyện của 2 ngôi sao này. Lee Nguyễn nhiều khả năng vẫn tiếp tục đồng hành cùng Hoàng Anh Gia Lai, bởi lẽ thời hạn hợp đồng của anh với CLB còn tới 2 mùa nữa mới kết thúc. Nếu ra đi lúc này, rất khó có đội bóng nào trong nước đủ điều kiện tài chính để đền bù hợp đồng quá lớn cho Lee Nguyễn. Có lẽ, ngôi sao này đành chấp nhận ở lại tiếp tục phục vụ đội bóng cho đến hết thời hạn, hoặc trông chờ một CLB nào khác đủ “liều” để kéo mình ra đi.

Trong khi đó, tiền vệ Thonglao đã bày tỏ thẳng ý định sẽ ra đi và đích đến có thể là một CLB của Thái Lan. Những thông tin từ đội bóng cho biết tiền vệ người Thái này đã ký vào bản hợp đồng thi đấu 2 năm nữa (từ 2010 đến 2012) cho Hoàng Anh Gia Lai và mức lương sẽ được tăng lên khoảng 8.000 USD/tháng, kèm theo một khoản tiền lót tay tương đối lớn (200.000 USD).

Được biết, đến lúc này, CLB Muangthong.Utd của Thái Lan rất muốn có được chữ ký của tiền vệ này và nhiều khả năng sẽ mạnh dạn chi ra số tiền đền bù hợp đồng không hề nhỏ cho phía Hoàng Anh Gia Lai.

Lãnh đạo đội bóng phố núi khẳng định sẽ giải quyết triệt để những vấn đề xung quanh tiền vệ Thonglao trong một vài ngày tới, để đội bóng phố núi bước vào mùa bóng mới với sự ổn định cần thiết. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác