Một phen mất mặt của FIFA

Quá quen cầm... chảo và thức ăn, đầu bếp nổi tiếng người Brazil Alex Atala đã bốc nhầm lá thăm trong lễ bốc thăm chia bảng Confeds Cup 2013, làm các quan chức FIFA một phen bẽ mặt trước hơn 900 quan khách, trong đó có cả Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Tại Trung tâm Hội nghị Anhembi, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã trấn an các nhân vật quan trọng là lễ bốc thăm sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng. Trên lý thuyết đúng là vậy vì vỏn vẹn chỉ có 8 đội tham dự được chia làm 2 bảng. Nhưng đầu bếp nổi tiếng Atala, đứng trên bục bốc thăm cùng với Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke và siêu mẫu bốc lửa Adriana Lima, đã bốc nhầm lá thăm. Đội tuyển Uruguay thay vì ở nhóm B thì bị Atala đưa sang nhóm A. Sau đó Valcke mới phát hiện và xin lỗi mọi người. “Đúng là có hơi náo loạn một chút”, Valcke thừa nhận.

Tuy nhiên sau đó lễ bốc thăm cũng đã kết thúc tốt đẹp và các đội đều bày tỏ sự hài lòng với kết quả này. Brazil ở bảng A với Nhật Bản, Mexico và Italia trong khi đó ở bảng B, Tây Ban Nha chung bảng với Uruguay, Tahiti và nhà vô địch châu Phi (xác định vào tháng 2 năm sau). Tổng thống Brazil Rousseff tuyên bố 6 thành phố chuẩn bị cho Confeds Cup 2013 đã sẵn sàng.

M.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.