Sân Công viên các hoàng tử lại thiếu đi vị hoàng tử được chờ đợi nhất: Zlatan Ibrahimovic. Nếu như người ta từng mô tả Ibra là 50% sức mạnh của Paris S.G thì câu hỏi đặt ra: họ sẽ đá thế nào với 50% sức mạnh còn lại?
Hai thất bại tại Ligue 1 trong nửa tháng qua đã khiến cho Paris S.G bị Lyon thu hẹp khoảng cách xuống còn 2 điểm. Trận gần đây nhất, họ để thua một Stade Reims chỉ còn có 10 người trên sân. Giám đốc thể thao Leonardo đã giải thích thất bại ấy như sau: “Có lẽ Paris S.G là một đội bóng được tạo ra cho Champions League, dựa trên tài năng và chất lượng chuyền bóng, hơn cho những trận đấu như thế này”.
Trên ghế huấn luyện của Paris S.G là một HLV chuyên gia đấu Cúp. Ông đã có 2 chức vô địch Champions League và một lần vào chung kết khác cùng AC Milan. Nhưng khi tiếp Valencia trên sân nhà cùng lợi thế đã thắng 2-1 ở lượt đi, Ancelotti lại không có cầu thủ quan trọng nhất là Ibrahimovic vì án treo giò. Ngoài ra tiền vệ giàu ảnh hưởng được mệnh danh là “Pirlo mới” Marco Verratti cũng không thể góp mặt vì lý do tương tự.
![]() |
Beckham sẽ đóng vai “hoàng tử”? |
Có thể Ancelotti sẽ trông cậy vào một “hoàng tử” khác - David Beckham. Lần đầu tiên sau khi đá cho Milan hồi 2010, Becks sẽ lại có cơ hội góp mặt tại sân khấu Champions League, hi vọng hữu dụng hơn là một Clement Chantome kém kinh nghiệm đỉnh cao hay một Thiago Motta vừa trở lại sau chấn thương.
Ở hàng thủ, Ancelotti có thể yên tâm với sự thống lĩnh của thủ quân Thiago Silva, trở lại sau 7 tuần dưỡng thương cơ đùi. Valencia cũng đến Paris với lực lượng không phải là tốt nhất, đặc biệt là ở hàng thủ khi cả 2 trung vệ Adil Rami và Ricardo Costa đều vắng mặt. Rami chính là tác giả bàn gỡ 1-2 ở lượt đi, giúp Valencia giữ lại cơ hội trước trận lượt về.
Hậu vệ cánh Jeremy Mathieu nói: “Chúng tôi biết Paris S.G sẽ chơi như thế nào. Tôi đã xem 2 trận gần nhất của họ và nhận ra Paris S.G chỉ giỏi chơi phản công, họ chấp nhận cho đối phương cầm bóng và chờ thời cơ phản kích.
Trong khi đó, chiến thuật của Valencia là gây sức ép lên đối phương càng nhiều càng tốt. Vì thế cần phải hết sức cẩn thận để tránh bị Paris S.G phản kích”. Tiền đạo Nelson Valdez nói: “Trận đấu với Paris S.G sẽ rất quan trọng vì nó chỉ ra chúng tôi đang ở trình độ nào. Hiện tại Champions League chỉ còn lại những đội mạnh, chúng tôi phải chứng tỏ mình xứng đáng hiện diện ở đây. Thứ âm nhạc tuyệt vời nhất mà tôi từng biết là nhạc hiệu Champions League. Nó luôn khiến tôi nổi da gà khi nghe nó trước trận đấu, kể cả khi chỉ được ngồi dự bị. Tôi đang ở một CLB mạnh và sẵn sàng góp sức”.
| |
YÊN THANH
Các tin, bài viết khác
-
Depay muốn tiếp tục chiến đấu tại Barca
-
Griezmann và cái khó của Atletico Madrid
-
Carvalho đến Liverpool để trở thành “cầu thủ hay nhất thế giới”
-
Biết khó, nhưng Bernardo Silva vẫn hướng về Barca
-
De Gea hào hứng về tương lai của Quỷ đỏ
-
Bị Real Madrid phớt lờ, sao Quỷ đỏ Ronaldo tiến cử mình với Barcelona
-
Barcelona quyết mua Lewandowski, hàng công Bayern gặp khó
-
Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona
-
Ronaldo bị Chính quyền Manchester chỉ trích
-
Hé lộ lý do Liverpool “nhượng bộ” Salah