Một nút thắt mới

Bật ngược mọi dự đoán, HN.T&T thì thua trên sân Nha Trang còn SLNA vào chung kết Cúp quốc gia. Một lần nữa, mùa giải 2011 lại gặp một nút thắt mới khi SLNA có cơ hội đoạt cú đúp như đã ít nhất 2 lần trong mùa giải này họ đứng trước cơ hội ấy.

SLNA (phải) có lẽ phải chờ trận đấu cuối gặp HN.T&T để khẳng định vị thế của mình. Ảnh: Vi Quý

Không ngoài dự đoán, SLNA quyết định tung đội hình 2 vào sân với một tư tưởng khá rõ ràng: đá để thắng nhưng không phải bằng mọi giá. Có lẽ vì thế mà trong trường hợp trọng tài cho HA.GL hưởng phạt đền gây nhiều tranh cãi thì cầu thủ SLNA cũng không phản ứng mạnh. Cũng vì thế mà họ đã được đền đáp bằng sai sót thô thiển của thủ môn HA.GL cuối trận đấu. Coi như “phú quý đãi kẻ khù khờ” vậy.

Chỉ có điều, SLNA được “đãi” đến 2 lần. Trên sân Nha Trang, Khánh Hòa có chiến thắng quan trọng trước HN.T&T, tiến dần đến chiếc vé trụ hạng đồng thời khiến cuộc chinh phục của HN.T&T bị chựng lại với trận thua đầu tiên sau chuỗi 9 trận bất bại. Một trận thua được giới quan sát cho là HN.T&T đã quá thiếu thận trọng khi đến sân Nha Trang. Lẽ ra, họ đã có một trận hòa nếu kỹ lưỡng hơn trong việc quản quân.

Hai kết quả thuận lợi trong cùng một thời điểm đưa SLNA tiến sát vào cơ hội giành cú đúp trong mùa bóng. Thắng lợi trước HA.GL khiến tinh thần của họ lên cao mà không chịu sự tổn hại về mặt lực lượng. Họ đang có hơn 100% khả năng thắng HN ACB tại sân Mỹ Đình vào cuối tuần này.

o0o

Nhưng như đã nói, đây là một nút thắt mới. Về lý thuyết, SLNA đang chiếm mọi ưu thế nhưng không vì thế mà HN.T&T đã mất mọi thứ. SGGP Thể Thao đã từng nhận định, HN.T&T từ lâu đã tính đến trận “chung kết” với SLNA ngay tại Vinh, họ đã bỏ trận đấu “dư” với Khánh Hòa từ lúc nào rồi khi không thể vì một chức vô địch mà lại “bẻ kèo”, mất đi bao nhiêu mối quan hệ trong giới bóng đá. Một trận thua Khánh Hòa sẽ nâng cao uy tín của HN.T&T trong giới, vừa kịp để Khánh Hòa trụ hạng mà vẫn chưa vì thế bỏ quên cuộc “truy sát” SLNA. “Chơi” như thế mới đúng chất “anh hai”.

Vả lại, trận thua Khánh Hòa vừa chưa làm mất cơ hội của HN.T&T, vừa là lời cảnh tỉnh cho các cầu thủ có thể đã bị xao nhãng tinh thần sau chuỗi trận thành công vừa qua. Hiện họ kém SLNA 3 điểm. Khoảng cách này có thể được giữ đến trước trận cuối cùng và khi ấy, chỉ cần thắng SLNA là HN.T&T vẫn vô địch. Quay đi quay lại, quan trọng nhất vẫn là trận cuối cùng, kể cả khi HN.T&T thắng Khánh Hòa vào chiều hôm qua.

Vấn đề nằm ở chổ “nút thắt” đã xuất hiện và SLNA lại bắt đầu hồi hộp. Mỗi khi rơi vào trạng thái đó, đoàn quân của ông Nguyễn Hữu Thắng lại chơi không tốt. Họ có thể thắng HA.GL thì cũng có thể thua HN ACB vào cuối tuần này. Mà như thế, thì cũng chưa có gì cho thấy họ sẽ thành công trong ngày hôm qua cả.

Phân tích như vậy để thấy, trong cuộc đua đến chức vô địch V-League vào cuối mùa, mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Không có gì là chắc chắn cả.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.