Hậu Euro 2008

Một người bị lãng quên

Trong thời gian diễn ra vòng chung kết Euro 2008, một người đi qua, đi lại giữa các sân đấu, từ Thụy Sĩ qua Áo, rồi ngược lại. Ông ta đi không biết mệt và đi bằng tiền “công vụ”, chứ không bằng tiền túi của mình. Đó là HLV trưởng CLB Arsenal, ông Arsene Wenger. Báo chí đôi lần tiếp cận ông, làm vài cuộc phỏng vấn mini, nhưng không khai thác được gì nhiều nơi người đàn ông lịch thiệp, kín đáo này.

Một trong những lần hiếm hoi bị báo chí “chộp” được khi ông xem tuyển Pháp đá trận đầu tiên gặp Romania (hòa 0-0). Lần đó, ông nói về nguyên nhân Thierry Henry không có tên trong đội hình thi đấu, dù ông không phải là HLV trưởng đội tuyển.

Ông quan sát rất kỹ các tuyển thủ quốc gia đang thi đấu, với mục tiêu tìm kiếm tài năng mới mang về cho Arsenal. Canh bạc tại đội bóng thành London này là canh bạc cuối. Ban lãnh đạo Arsenal sẽ không kiên nhẫn nữa, nếu đội bóng thêm một mùa giải trắng tay.

Có một lần, người ta thấy ông đi xem tuyển Nga thi đấu và ghi chép rất kỹ, nhưng không biết ông có chấm được ai không. Chỉ biết rằng sau giải, những Arshavin, Pavlyuchenko chỉ ngắm nghía đến Chelsea, Barcelona ...

Khi tuyển Pháp bị loại, báo chí “săn” ông rất dữ và có một phóng viên đặt câu hỏi liệu ông có quay về phục vụ nước Pháp? Ông kín đáo trả lời mình luôn sẵn sàng, nhưng vẫn còn hợp đồng với CLB Anh.

Người ta nói, Euro 2008 như là chuyến nghỉ hè của “giáo sư” người Pháp. Điều đó cũng đúng, vì không khí ở Thụy Sĩ, Áo rất hợp với ông. Nó giúp ông thư giãn, tìm ra đối sách chống lại Manchester United, Chelsea và nhiều đối thủ khác tại Premiership, tại Champions League... Vì biết rằng, nếu lại tay không lần nữa thì ghế HLV trưởng CLB Arsenal của ông chắc chắn không còn. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Javier Mendez (thứ 2 từ trái sang)

“Đại sư phụ” MMA người Mỹ Javier Mendez: Islam Makhachev là võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất thế giới, từng thắng cả Khabib Nurmagomedov

Trận đấu chính của sự kiện UFC 280: “Charls Do Bonx Oliveira từ Favela VS Cựu vô địch Sambo thế giới Islam Makhachev” sẽ diễn ra tại lồng sắt bát giác của sàn đài Etihad Arena (Abu Dhabi - UAE) vào ngày 22-10 tới đây, đang rất được trông chờ khi nhiều người kỳ vọng, Makhachev sẽ kế thừa truyền thống của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, trở thành võ sĩ người Nga thứ 2 giành đai vô địch hạng nhẹ của UFC…