Một ngày trước “giờ G” đăng ký thi đấu: Xuân Thành bất ngờ chuyển giao

  • NAVIBANK tiếp tục ... chờ

Những ngày qua, khi mà dư luận tập trung vào diễn biến ở CLB Navibank Sài Gòn thời kỳ “hậu chuyển giao” sẽ đi về đâu thì hôm qua, bất ngờ đến lượt Sài Gòn Xuân Thành cũng “chuyển giao”. Tuy nhiên, cuộc chuyển giao của SG.XT theo mức khác là lãnh đạo tập đoàn Xuân Thành quyết định trao tặng đội Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM.

Đơn chuyển giao của SG.XT

 

 Bên cạnh việc chuyển giao (tặng) về TPHCM, đội bóng này sẽ nhận thêm 9 cầu thủ của Navibank Sài Gòn. Hiện tại đã có Tài Em, Được Em, Long Giang, Việt Cường; đang thương thảo Quang Hải. Sắp đến sẽ có thêm Minh Triết, Quốc Cường, Duy Khanh và Thế Anh. Riêng Ban huấn luyện, nhiều khả năng hôm nay sẽ chính thức thanh lý hợp đồng và phần còn lại tiếp tục chờ. Khả năng ngày 3-11 sẽ không kịp quá trình chuyển đổi ở đội bóng này và dự kiến xin gia hạn thêm.

Trong văn bản gởi lãnh đạo TPHCM, chủ tịch Nguyễn Đức Thụy nêu: “Căn cứ vào cuộc họp với lãnh đạo Sở VH-TT&DL TPHCM về việc phát triển bền vững CLB SG.XT nói riêng và bóng đá TPHCM nói chung, Tập đoàn Xuân Thành quyết định trao tặng CLB SG.XT cho Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND TPHCM và đặc biệt là người hâm mộ bóng đá TPHCM”. Đội bóng này sẽ giao cho công ty CP CLB bóng đá Sài Gòn quản lý.

Quyết định tặng đội bóng trên được xem là một sự khẳng định lời cam kết của lãnh đạo CLB này là không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào khác. “Điểm nhấn” nằm ở phần còn lại của công văn trên: “Khi nhận được sự ủng hộ từ Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM trong việc kêu gọi tài trợ, đồng hành và chia sẻ về mặt kinh tế với đội bóng. Tập đoàn Xuân Thành sẽ thay đổi tên thành CLB Bóng đá Sài Gòn hoặc ghép tên đội bóng vào doanh nghiệp khác tùy vào gói tài trợ”.

Theo giới thạo tin thì bước tiếp theo của Xuân Thành là sẽ nhờ lãnh đạo Thành phố cùng tiếp sức trong thời gian tới để tìm kiếm tài trợ nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế như hiện nay.

H.G

 Chuyên gia NGUYỄN VĂN VINH:“Có bao nhiêu đội thì đá bấy nhiêu”

“Kinh tế khó khăn như hiện nay thì những điểm yếu từ các đội bóng đang sống bằng hơi thở từ các ông bầu là rất cụ thể. Điều ấy còn thể hiện bóng đá chuyên nghiệp chúng ta không có cơ sở nào để chứng tỏ được sự vững vàng và khả năng chống đỡ trước tình hình khó khăn chung. Nhiều nước cũng khó khăn đấy, nhưng họ đâu có rối như chúng ta đâu? Trong lúc này mà lại đi dựa vào nhà nước càng không thể vì nhà nước cũng đang khó khăn đấy thôi. Tôi nghĩ trong điều kiện khó khăn chung hiện nay, việc giảm ngoại binh là điều cần thiết. Có nơi từng trả tiền cho ngoại binh những 15.000USD/tháng, bằng cả một đội hình toàn cầu thủ nội. Quá cao và chất lượng có đi lên được đâu?

Về phương án bổ sung thêm đội cho V-League, theo tôi thì có bao nhiêu chơi bấy nhiêu chứ không nên đôn đội dưới lên. Bởi nếu làm theo phương án ấy thì sẽ phải đôn cả đội hạng Nhì lên mà rõ ràng là những đội bóng ở hạng này còn khó khăn hơn cả hạng Nhất về tiềm lực.  Không nên cứ rập khuôn là phải có đủ con số 14 hay 12 mà cứ có bao nhiêu đội rút lui thì cứ chốt lại và tiến hành xếp lịch cho mùa bóng mới. Chúng ta đang chủ động về việc xếp lịch thì có thể chỉnh sửa một tí cho hấp dẫn hơn”

H.G (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.