Một năm sau tai nạn trượt tuyết: Schumacher vẫn “chiến đấu lâu dài”

Dường như những tiết lộ của cựu tay đua F1 Philippe Streiff (ảnh) cho rằng “Schumacher bắt đầu nhận biết người thân” chỉ là phỏng đoán, bởi lần lượt giáo sư người Pháp Saillant và người đại diện Sabine Kehm của gia đình Schumacher đều phủ nhận.

Đúng một năm trôi qua kể từ khi Michael Schumacher gặp tai nạn trượt tuyết trên dãy núi Alpes (thuộc Pháp) vào ngày 29-12-2013. Cựu nhà vô địch thế giới 45 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê sâu và hiện đang được điều trị tại nhà ở Thụy Sĩ sau 9 tháng nằm viện. Thế nhưng, Philippe Streiff lại tuyên bố rằng từ thông tin của giáo sư Saillant mà ông biết được “Schumacher bắt đầu nhận biết người thân”.

Và nếu những ai chưa tin lời phủ nhận của giáo sư Saillant, thì người đại diện Sabine Kehm thay mặt gia đình Schumacher đưa ra những thông báo chính thức. Bà nói: “Chúng tôi cần thời gian dài. Sẽ rất lâu và cuộc chiến rất khó khăn. Anh ấy đang có những tiến bộ nhưng không đáng kể so với mức độ trầm trọng hiện nay”. Không dừng lại ở đó, bà còn khẳng định Schumacher và Philippe Streiff “không phải là bạn bè”.

Bà nói tiếp: “Tôi tự hỏi về những lý do từ phát biểu của Philippe Streiff. Ông ấy không liên lạc với giáo sư Saillant hay Corinne (Schumacher). Vả lại, giữa ông Streiff và Michael không bao giờ có mối quan hệ bạn bè”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất