Một năm Michael Schumacher gặp tai nạn

(SGGPO).- Ngày 29-12-2013, huyền thoại đua xe công thức 1, Michael Schumacher rơi vào hôn mê sâu sau vụ tai nạn trượt tuyết ở Meribel (thuộc dãy núi Alps của Pháp). Schumacher đã rời bệnh viện hồi tháng 9 để trở về nhà tại Thụy Sĩ để tiếp tục điều trị với đội ngũ y bác sĩ lên tới 25 người.

Một ngày trước kỷ niệm 1 năm ngày Schumacher lâm nạn, thông tin về sức khỏe của anh trở thành đề tài thu hút. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Parisien (Pháp) hôm 28- 12, một tay đua F1 khác Philippe Streiff cho biết: Schumacher là bạn thân của anh và Schumacher sẽ bước qua tuổi 46 vào ngày 3-1 tới. Anh lấy thông tin từ vợ Schumacher là Corinna và bác sĩ phẫu thuật cho Schumacher là Gerard Saillant.

Từ đó, Streiff cho biết, Schumacher chưa hồi phục khả năng giao tiếp nhưng bắt đầu nhận biết những người xung quanh mình. Schumacher di chuyển một cách rất hạn chế nhưng có thể ngồi thẳng được và hy vọng một ngày nào đó sẽ đi lại bằng nạng.

Vụ tai nạn của Schumacher 1 năm trước.

Người đại diện của Schumacher là Sabine Kehm nói với Reuters qua điện thoại rằng: “Schumacher cần một thời gian dài nữa với hy vọng hồi phục bởi đây là cuộc chiến rất dài”. Kehm phản bác thông tin Streiff là bạn thân của Schumacher và những gì Streiff nói rằng đã liên lạc với Corrinna và Saillant là không đúng. “Tôi không thể xác nhận thông tin về bài báo đó. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng tôi không hề biết ông Streiff lấy thông tin từ đâu bởi vì ông ta không hề liên lạc với chúng tôi”, Kehm nói. 

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất