Một năm đáng nhớ

Là những chuyên gia bóng đá cùng dõi theo giải thưởng Quả bóng vàng trong nhiều năm qua, 2 chuyên gia Nguyễn Văn Vinh và Trần Duy Long đã có những ý kiến đánh giá về giải thưởng năm nay.

Chuyên gia Trần Duy Long cho rằng: “Theo tôi, năm 2015 là năm có nhiều sự kiện đáng nhớ của bóng đá Việt Nam chứ không đến mức “buồn chán” như năm trước. Đầu tiên là sức bật từ bóng đá trẻ, khi mà các đội tuyển trẻ của chúng ta như U.23, U.19, U.16 quốc gia cùng vượt qua vòng loại để tham dự VCK châu Á. Ngay cả đội tuyển futsal và ấn tượng nhất là đội tuyển nữ cũng có thành tích đáng ghi nhận để tiếp tục hành trình ở sân chơi châu lục trong năm 2016”.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương) được các chuyên gia đánh giá cao ở cuộc bầu chọn lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Về giải thưởng Quả bóng vàng 2015, chuyên gia Trần Duy Long nhận xét: “Giải thưởng Quả bóng vàng không chỉ là giải thưởng truyền thống của Báo Sài Gòn Giải Phóng, mà còn là sự khích lệ rất lớn đối với các VĐV. Các em không chỉ cống hiến hết khả năng của mình mà còn rèn cả phong cách, đạo đức để trở thành cầu thủ hoàn thiện hơn”.

Với chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, ông tỏ ra tâm đắc với công cuộc trẻ hóa ở sân chơi V-League trong thời gian qua. ông nói: “Tại V-League, nhiều đội đang bắt đầu trẻ hóa lực lượng từ cú đột phá của HA.GL. Thành tích của các cầu thủ trẻ HA.GL tại V-League 2015 có thể không như mong đợi của người hâm mộ, nhưng chính lối chơi đầy khát vọng, cống hiến dựa trên nền tảng của dàn cầu thủ trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề là điều rất đáng xem. Hãy xem, HA.GL đi đến đâu, khán giả rần rần đến đó càng cho thấy bóng đá trẻ khi được đầu tư bài bản, có căn cơ và thi đấu cống hiến thì chuyện thu hút khán giả đến sân không là điều khó khăn. Cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2015, tôi cho rằng bản danh sách mà các phóng viên đề cử và đã được Ban tổ chức công bố là quá đầy đủ rồi. Ấn tượng là ở giải nam khi có đến 20 gương mặt, theo tôi thì có thể còn dài hơn nữa bởi năm qua có rất nhiều cầu thủ thi đấu nổi bật”.

Dự báo cầu thủ nào sẽ đoạt giải, ông Vinh cho rằng sẽ là cuộc tranh đua hấp dẫn giữa nhóm đông ứng viên. Ông nói thêm: “Tôi đồng tình với Ban tổ chức ở tiêu chí cầu thủ được tôn vinh không chỉ giỏi ở khả năng chuyên môn, sự cống hiến mà còn cả đạo đức. Cá nhân tôi sẽ bầu cho tiền đạo Nguyễn Anh Đức của Bình Dương. Hai năm liên tiếp cùng Bình Dương vô địch ở vai trò thủ quân, là một trong những tay ghi bàn hàng đầu của đội này. Tôi thích Đức còn ở sự sinh hoạt nghiêm túc của cậu ấy và không vi phạm điều gì trong thời gian qua”.


Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.