Nhức đầu tìm Trưởng đoàn cho tuyển Việt Nam

Một miếng giữa đàng…

Chiếc ghế Trưởng đoàn vốn đầy uy danh bỗng dưng biến thành vị trí nguội ngắt, không ai muốn đảm nhận. Khó cho VFF trong việc tìm Trưởng đoàn ở chỗ, cái ghế ấy hữu danh, vô thực và có quá nhiều dèm pha, thị phi…

Không có Trưởng đoàn ở T&T Cup

Sau khi Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn rút lui, ghế Trưởng đoàn hiện đang bỏ ngỏ không người nắm giữ. Cuộc hội ý của Thường trực VFF mới đây cũng chưa tìm ra lời giải cho vị trí này, vì vậy, VFF đành chỉ định Trưởng ban Truyền thông Nguyễn Lân Trung giữ ghế Phó Trưởng đoàn.

Trưởng ban Truyền thông VFF Nguyễn Lân Trung sẽ tạm thời đảm nhận vai trò Phó Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại T&T Cup.

Thực tế thì suốt thời gian tuyển Việt Nam tập luyện tại Hà Nội, ông Trung tỏ ra rất mẫn cán, đeo bám đội tuyển chặt chẽ, từng ly từng tí. Nhưng nói gì đi nữa, ông Trung cũng chỉ là… Phó Trưởng đoàn. Thế nên, có vẻ như ông Trung đang giữ vai trò làm “tai mắt” cho lãnh đạo VFF, giải quyết những vấn đề nội bộ của tuyển Việt Nam hơn là một ông Trưởng đoàn hét ra lửa, hoạch định những vấn đề lớn của đội tuyển.

Không dám đặt cược vào phương án Nguyễn Lân Trung, VFF buộc phải giữ phương án im lặng trong việc chọn Trưởng đoàn. Chiếc ghế ấy ít nhất bị bỏ trống cho đến hết T&T Cup 2008, bởi như khẳng định của Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh, hiện chưa có ai được nhắm cho vị trí Trưởng đoàn tại T&T Cup.

Ông Vinh nói: “Ở T&T Cup, tuyển Việt Nam sẽ không có trưởng đoàn. Ông Nguyễn Lân Trung sẽ giữ vai Phó đoàn, hơn nữa, tuyển Việt Nam là trách nhiệm chung của VFF nên lúc này, ghế Trưởng đoàn là… nhiệm vụ chung của VFF”.

Cách nói của ông Vinh cho thấy, ngay cả phương án dùng “cascadeur” Trần Quốc Tuấn cũng không được VFF tính tới trong thời điểm này. Bởi vị trí của ông Tuấn hiện nay cũng có một núi việc, không thể bắt ông Tuấn đảm đương thêm những nhiệm vụ tốn kém rất nhiều thời gian.

Bầu Đức, bầu Hiển hay...?

Không muốn dùng người nhà, có vẻ như VFF đang quyết tâm thực hiện phương án “xã hội hóa” mà họ đã đưa ra từ cách đây… 3 năm. Ông Vinh nói rằng, một Trưởng đoàn của tuyển Việt Nam cần vừa có uy, vừa có… tiền, bởi có nhiều vấn đề cần “tiền trảm, hậu tấu” chứ không kiểu nể nang như trước.

Ai đủ sức đảm đương vị trí ấy? Cho đến giờ, VFF vẫn chưa tìm được ứng viên chứ chưa nói đến chuyện mời mọc, kêu gọi họ đứng ra đảm đương vị trí Trưởng đoàn. Tất nhiên, có những nhân vật đã được đưa vào tầm ngắm, nhưng chẳng có gì chắc chắn là họ sẽ chấp nhận.

Hiện tại, có những cái tên được nêu ra như bầu Đức, bầu Hiển hoặc bầu Vũ. Bầu Vũ từng được VFF mời làm Trưởng đoàn trước AFF Cup 2007, nhưng ông đã từ chối thẳng thừng. Bầu Đức thì ngược lại, ông từng nhận lời song rốt cục, do VFF lấn cấn trước sự cố “mừng tuổi trọng tài” nên họ đã chủ động im lặng rút lui.

Chính vì thế, dù bầu Đức luôn tỏ ra nhiệt huyết, sẵn sàng biệt đãi vô điều kiện cho tuyển Việt Nam (bầu Đức tài trợ toàn bộ chuyến tập huấn tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng cho tuyển Việt Nam) nhưng để ông dẹp hết công việc dẫn dắt tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2008 thì VFF buộc phải xóa sạch những lấn cấn trong quá khứ.

Ngoài ra, VFF hiện cũng tạo được mối quan hệ tương đối mật thiết với ông bầu mới nổi Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch tập đoàn T&T). Nhưng ngay thời điểm này, ông Hiển khẳng định, có được mời chăng nữa thì ông cũng khó nhận vì quá bận với công việc kinh doanh.

Không có người thế vai, ghế trưởng đoàn bây giờ giống như một miếng giữa đàng?!

  Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ bế mạc SEA Games 31 cũng sẽ thực hiện nhiều nghi lễ như Lễ khai mạc từng tổ chức, và chủ nhà Việt Nam sẽ gởi đến các bạn bè trong khu vực một chương trình nghệ thuật đầm ấm nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Hội tụ để tỏa sáng (tiếng Anh: Gather to shine) là chủ đề của Lễ bế mạc SEA Games 31 với nhiều chương trình nghệ thuật trong buổi Lễ được gởi đến các đoàn thể thao trong khu vực và người dân Việt Nam.

Bóng đá trong nước

Các quan chức AFF cùng nhà tài trợ tại lễ công bố sáng 23-5

AFF Cup có nhà tài trợ mới

Nhân dịp sang Việt Nam dự khán trận tranh chung kết môn bóng đá SEA Games 31, các quan chức của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành lễ công bố sự hợp tác mới vào ngày 23-5 tại Hà Nội. Qua đó, từ AFF Cup 2022, giải đấu này sẽ có nhà tài trợ mới là Mitsubishi Electric thay cho Suzuki.

Bóng đá quốc tế

HLV Stefano Pioli quả quyết là có ai đó đạ tước chiếc huy chương nó khỏi cổ cùa ông

HLV Stefano Pioli đánh mất chiếc huy chương quý giá

AC Milan tìm lại tháng ngày vinh quang trên sân Mapei và lễ đăng quang đầy kích động đã khiến các thành viên Rosonerri làm những chuyên điên rồ, nhưng người điên nhất phải là HLV Stefano Pioli khi bị ai đó cuỗm mất chiếc huy chương quý giá.

Quần vợt

Gương mặt bàng hoàng của Thiem sau trận thua thứ 11 liên tiếp

Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”

Mới khoảng 20 tháng trước, Dominic Thiem còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng với ngôi vô địch Grand Slam đầu tay - danh hiệu US Open 2020, thì giờ đây, tay vợt người Áo có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” thủa nào đang đứng ở bờ vực của sự sụp đổ thảm hại. Anh vừa để thua đối thủ kém danh người Bolivia - Hugo Dellien ngay ở vòng 1 Roland Garros. Và đó, đơn giản “chỉ là” trận thua thứ 11 liên tiếp của anh.

Các môn khác