Nhức đầu tìm Trưởng đoàn cho tuyển Việt Nam

Một miếng giữa đàng…

Chiếc ghế Trưởng đoàn vốn đầy uy danh bỗng dưng biến thành vị trí nguội ngắt, không ai muốn đảm nhận. Khó cho VFF trong việc tìm Trưởng đoàn ở chỗ, cái ghế ấy hữu danh, vô thực và có quá nhiều dèm pha, thị phi…

Không có Trưởng đoàn ở T&T Cup

Sau khi Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn rút lui, ghế Trưởng đoàn hiện đang bỏ ngỏ không người nắm giữ. Cuộc hội ý của Thường trực VFF mới đây cũng chưa tìm ra lời giải cho vị trí này, vì vậy, VFF đành chỉ định Trưởng ban Truyền thông Nguyễn Lân Trung giữ ghế Phó Trưởng đoàn.

Trưởng ban Truyền thông VFF Nguyễn Lân Trung sẽ tạm thời đảm nhận vai trò Phó Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại T&T Cup.

Thực tế thì suốt thời gian tuyển Việt Nam tập luyện tại Hà Nội, ông Trung tỏ ra rất mẫn cán, đeo bám đội tuyển chặt chẽ, từng ly từng tí. Nhưng nói gì đi nữa, ông Trung cũng chỉ là… Phó Trưởng đoàn. Thế nên, có vẻ như ông Trung đang giữ vai trò làm “tai mắt” cho lãnh đạo VFF, giải quyết những vấn đề nội bộ của tuyển Việt Nam hơn là một ông Trưởng đoàn hét ra lửa, hoạch định những vấn đề lớn của đội tuyển.

Không dám đặt cược vào phương án Nguyễn Lân Trung, VFF buộc phải giữ phương án im lặng trong việc chọn Trưởng đoàn. Chiếc ghế ấy ít nhất bị bỏ trống cho đến hết T&T Cup 2008, bởi như khẳng định của Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh, hiện chưa có ai được nhắm cho vị trí Trưởng đoàn tại T&T Cup.

Ông Vinh nói: “Ở T&T Cup, tuyển Việt Nam sẽ không có trưởng đoàn. Ông Nguyễn Lân Trung sẽ giữ vai Phó đoàn, hơn nữa, tuyển Việt Nam là trách nhiệm chung của VFF nên lúc này, ghế Trưởng đoàn là… nhiệm vụ chung của VFF”.

Cách nói của ông Vinh cho thấy, ngay cả phương án dùng “cascadeur” Trần Quốc Tuấn cũng không được VFF tính tới trong thời điểm này. Bởi vị trí của ông Tuấn hiện nay cũng có một núi việc, không thể bắt ông Tuấn đảm đương thêm những nhiệm vụ tốn kém rất nhiều thời gian.

Bầu Đức, bầu Hiển hay...?

Không muốn dùng người nhà, có vẻ như VFF đang quyết tâm thực hiện phương án “xã hội hóa” mà họ đã đưa ra từ cách đây… 3 năm. Ông Vinh nói rằng, một Trưởng đoàn của tuyển Việt Nam cần vừa có uy, vừa có… tiền, bởi có nhiều vấn đề cần “tiền trảm, hậu tấu” chứ không kiểu nể nang như trước.

Ai đủ sức đảm đương vị trí ấy? Cho đến giờ, VFF vẫn chưa tìm được ứng viên chứ chưa nói đến chuyện mời mọc, kêu gọi họ đứng ra đảm đương vị trí Trưởng đoàn. Tất nhiên, có những nhân vật đã được đưa vào tầm ngắm, nhưng chẳng có gì chắc chắn là họ sẽ chấp nhận.

Hiện tại, có những cái tên được nêu ra như bầu Đức, bầu Hiển hoặc bầu Vũ. Bầu Vũ từng được VFF mời làm Trưởng đoàn trước AFF Cup 2007, nhưng ông đã từ chối thẳng thừng. Bầu Đức thì ngược lại, ông từng nhận lời song rốt cục, do VFF lấn cấn trước sự cố “mừng tuổi trọng tài” nên họ đã chủ động im lặng rút lui.

Chính vì thế, dù bầu Đức luôn tỏ ra nhiệt huyết, sẵn sàng biệt đãi vô điều kiện cho tuyển Việt Nam (bầu Đức tài trợ toàn bộ chuyến tập huấn tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng cho tuyển Việt Nam) nhưng để ông dẹp hết công việc dẫn dắt tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2008 thì VFF buộc phải xóa sạch những lấn cấn trong quá khứ.

Ngoài ra, VFF hiện cũng tạo được mối quan hệ tương đối mật thiết với ông bầu mới nổi Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch tập đoàn T&T). Nhưng ngay thời điểm này, ông Hiển khẳng định, có được mời chăng nữa thì ông cũng khó nhận vì quá bận với công việc kinh doanh.

Không có người thế vai, ghế trưởng đoàn bây giờ giống như một miếng giữa đàng?!

  Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác