Một lễ hội toàn cầu

World Cup sắp khép lại. Hơn một tháng thi đấu với hàng triệu người xem trực tiếp, hàng tỷ người theo dõi qua màn hình 64 trận đấu trên 12 sân vận động của nước Đức.

Không có bom đạn, không có khủng bố, không có giành giật, đối xử bất công, không có kỳ thị chủng tộc. Chỉ có niềm vui tràn ngập đường phố, tràn ngập sân vận động, tràn ngập từng ngôi nhà. Một niềm vui của mọi màu da, của mọi giới, từ già trẻ đến gái trai. Cả thế giới cùng hòa nhịp, cùng chung niềm vui trong một thời gian tưởng như bất tận. Có người thắng, có kẻ thua, nhưng tuyệt vời thay khi cả vui lẫn buồn cùng được san sẻ, đồng cảm để rồi cùng vui chung trong lễ hội toàn hành tinh.

Thành công của World Cup 2006 đương nhiên có vai trò quan trọng của nước chủ nhà. Nước Đức đã thực hiện rất tuyệt vời khâu tổ chức và nhân dân Đức đã thể hiện lòng mến khách trong những ngày vui vô tận.

Người ta đang tổng kết những thắng lợi về mặt kinh tế (du lịch, hàng không, các loại hàng lưu niệm, thực phẩm, giải khát…), văn hóa, xã hội. Nhưng có một thắng lợi không dễ tổng kết, đó là tinh thần hữu nghị, không khí hòa bình mà lễ hội World Cup 2006 đem lại.

Ước mong cuộc sống của nhân loại rồi đây sẽ luôn tràn ngập những ngày hội lớn như vậy cùng với sự tan biến của cường quyền và bạo lực, để có một thế giới chỉ có hòa bình, hạnh phúc cùng tiến bộ xã hội.

TRƯỜNG SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea lo lắng mất Mendy trong trận quyết chiến với Man City

Tuchel lo lắng Edouard Mendy bỏ lỡ trận đại chiến với Man.City

Thủ thành Edouard Mendy bị chấn thương hông trong chiến thắng Zenit St Petersburg 1-0 ở Champions League, anh cũng vắng mặt trận đấu quan trọng cuối tuần với Tottenham và giờ là trận vòng 3 Cúp Liên đoàn với Aston Villa. HLV Thomas Tuchel lo lắng Mendy sẽ không thể ra sân trận cuối tuần với Man City.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác