Một kình ngư chết đuối

Francis Crippen - thành viên đội tuyển bơi vượt biển Mỹ - vừa chết đuối tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vào thứ bảy qua. Anh tham dự giải World Cup do Liên đoàn Bơi lặn quốc tế (FINA) tổ chức nhưng không về đến đích và được tìm thấy đã chết đuối hai giờ sau đó.

Theo tạp chí Swimming World, nhiều VĐV sau khi về đích đã được cấp cứu vì kiệt sức do thời tiết quá nóng. Chủ tịch FINA Julio Maglione khẳng định, đây là “là một tai nạn khủng khiếp” đầu tiên tại một giải do FINA tổ chức. Ở giải này còn có 3 VĐV khác (2 nữ VĐV Mỹ và 1 người Brazil) được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Gia đình Crippen nổi tiếng trong làng bơi thế giới khi chị cả Maddy của Francis từng tranh HC Olympic mùa hè Sydney 2000, em gái Claire là thành viên đội tuyển học đường Mỹ và em gái Teresa hiện thi đấu cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển đại học bang Florida. Crippen từng hai lần vô địch Mỹ ở cự ly 800m tự do trước khi chuyển sang bơi vượt biển hồi năm 2006. Anh đoạt huy chương bạc cự ly 10km tại giải vô địch bơi lặn liên Thái Bình Dương hồi tháng 8-2010, vô địch quốc gia cự ly 5km năm 2009. Anh vừa đoạt huy chương đồng cự ly 5km ở giải vượt biển thế giới tại Canada.

Trung Trực

Tin cùng chuyên mục