… Một gói khi no

- Hôm qua là ngày thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại A-si-át. Thế mà lướt “quép” hay đọc báo giấy, thì nhiều tờ vẫn còn say sưa với lứa U19 và đội tuyển Ô-lim-píc Việt Nam mà chẳng thấy nói nhiều đến các môn khác đang chuẩn bị lâm trận.

- Bóng đá luôn là ưu tiên số 1.

- Môn này được ưa chuộng nhất nước ai cũng biết. Tuy nhiên, cái chính là thành tích cụ thể thì chẳng thấy đâu. Lứa U19 có 3 lần vào chung kết nhưng đều gãy, còn Ô-lim-píc Việt Nam mới thắng có 1 trận trước “hổ già” Ô-lim-píc I-ran thì đẩy lên tận mây xanh.

- Không biết Ô-lim-píc I-ran là “hổ già” hay… “cao hổ cốt” gì đi nữa thì cũng sướng, đâu dễ thắng họ với tỷ số đậm như vậy.

- Ông bà có câu: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, quả chẳng sai.

- Làm gì nói chuyện no đói ở đây?

- Song song với việc đội tuyển Ô-lim-píc Việt Nam đá tại A-si-át, ông có biết đang diễn ra giải đấu gì cũng liên quan tới bóng đá không?

- Chịu chết.

- Thấy đúng chưa? Lúc no nê với bóng đá sân lớn ông có bao giờ nhớ tới sân nhỏ đâu. Không như trước, chỉ có một giải giao hữu quốc tế của môn phút-san thì bà con đã nhao nhao, còn báo chí cũng ầm ầm lên giống như cháy nhà tới nơi.

- Ông nói gì nói rõ mới hiểu, chứ rào đón hoài thì tui cũng bó tay.

- Giải phút-san Đông Nam Á đang diễn ra, thấy được mấy tờ báo, người hâm mộ quan tâm đâu?

- Ủa???

- Đội tuyển phút-san Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan, Myanmar, Philippines và Lào. Mới rồi thắng đậm Myanmar với tỷ số 6-1, coi như cầm chắc chiếc vé vào bán kết, vì hai đội Philippines và Lào không phải đối thủ của ta, còn Thái Lan gần như độc chiếm ngôi đầu.

- Òa!!! Coi bộ phút-san mình cũng ngon quá chừng.

- Chứ ai nói dở bao giờ? Ít nhất là cũng ăn nói trong khu vực, và từng lọt vào tứ kết châu lục chứ đùa à?

- Giải đấu này nếu tổ chức vào dịp khác hẳn sẽ hút hàng lắm nhỉ?

- Thì đó, đúng là “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, vì lúc này đang tràn ngập những thông tin nóng hổi khác. Nghĩ mà thương thiệt!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất