Một đội tuyển giàu sức sống

Điều gây ấn tượng nhất qua 3 trận đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam, chính là hệ thống tấn công. Việc đến giờ chót mới công bố danh sách cầu thủ bị loại, đến cận giờ thi đấu các cầu thủ mới biết ai đá chính, ai dự bị… đã luôn đặt các cầu thủ ở tư thế sẵn sàng nhập cuộc và với tâm lý tốt nhất.

Trong tay ông Miura đang có 2 đội hình, đội hình một là sức trẻ và đội hình hai là những cựu binh. Hai trận đầu, ông để hai đội hình riêng rẽ, sau đó “xào” lại thành một đội hình tốt nhất ở trận gặp Philippines. Có thể Philippines vẫn còn thiếu một chút sức rướn trong tranh chấp, khi họ đã giành được vé vào bán kết. Nhưng việc đưa đội hình mạnh nhất và đấu pháp phòng ngự - phản công, ý đồ kiếm điểm của họ là rất rõ ràng. Chính khát vọng cùng sự hiệu quả của hàng tấn công Việt Nam đã giải được bài toán ấy. Theo tôi thì Công Vinh vẫn là thủ lĩnh trên hàng công, dù anh không ghi bàn ở trận gặp Philippines. Khả năng quấy rối, chạy chỗ thông minh đã thu hút sự chú ý của hàng phòng ngự đối phương để tạo nên những khoảng trống cho tuyến 2 dứt điểm. Cách vận hành chiến thuật đã được các cầu thủ thực hiện rất hoàn hảo một khi họ đã có được những yếu tố quyết định: sự tập trung, điểm rơi, phong độ và thể lực tốt.

Dấu ấn của ông Miura đã thể hiện qua 3 trận vừa qua, tôi nghĩ một phần là do ông không gặp nhiều sức ép, nhưng mặt khác, ông đã có được sự hợp tác rất lớn từ các cầu thủ, để từ đó đã tạo nên một đội tuyển giàu sức sống.

TRẦN MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng