Một đội bóng kỳ lạ

"Đang lúc dầu sôi, lửa bỏng” lại không thấy Ban tư vấn đạo đức đâu cả. Vì tính đến thời điểm này, chẳng cần phải điều tra ở đâu xa, chỉ riêng các trận đấu của Ninh Bình từ đầu giải đến nay cũng đã thấy vài chuyện hay, tha hồ mà “tư vấn đạo đức”.

Công bằng mà nói, thất thường trong thi đấu của Ninh Bình là chuyện vẫn đều đặn xảy ra kể từ khi họ thăng hạng V-League 3 năm trước đến nay. Mùa nào, Ninh Bình cũng tạo ra vài trận đáng ngờ. Tuy nhiên, mật độ năm nay dày đặc và có vẻ nổi trội hơn.

Tiêu biểu nhất là 2 trận đấu gần nhất, thắng SHB Đà Nẵng và hòa XMXT.SG vào giờ chót. Đấy là 2 trận đấu mà Ninh Bình nắm chắc phần thua, nhưng lại không thua. Thậm chí, trận gặp SHB Đà Nẵng còn “làm chuyện lớn” với 3 bàn trong vòng có 7 phút.

Đá 9 trận từ đầu mùa, có đáng ngạc nhiên hay không khi Ninh Bình thua 2 đội tân binh là Đồng Nai và ĐT.LA, hòa đội đang đứng chót bảng Kiên Giang nhưng lại thắng HN T& T và SHB Đà Nẵng. Kế đến là hòa tiếp 3 trận trước những đối thủ cứng cựa là Thanh Hóa, XMXT.SG và Bình Dương. Trong 9 trận đã đấu, chỉ duy nhất trận thua SLNA là không có vấn đề gì.

Trước trận đấu đáng ngờ thắng SHB Đà Nẵng, đội bóng của ông Nguyễn Văn Sỹ cũng đã để Bình Dương tìm được điểm số đầu tiên của mình khi bị gỡ hòa vào phút cuối từ một sai sót thô thiển của thủ thành Quang Huy. Ninh Bình cũng từng thua ĐT.LA vào phút cuối, hòa 3-3 trước Thanh Hóa và XM.XT.SG cũng đều vào những giây đá bù giờ. Tóm lại, xét đơn thuần về thống kê, đội bóng này có thành tích thi đấu rất kỳ lạ nên chẳng ai dám khẳng định họ là đội mạnh hay đội yếu, đá thật hay đá…chơi.

Và vì thế, chúng tôi cho rằng, chẳng cần tìm đâu xa, nếu Ban tư vấn đạo đức thực sự hiệu lực khi làm việc thì tốt nhất cứ quan sát kỹ Ninh Bình thì lắm việc để làm. Tiếc là hình như Ban này đã hoàn thành nghĩa vụ của mình rồi thì phải.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.