Một đội bóng kỳ lạ

"Đang lúc dầu sôi, lửa bỏng” lại không thấy Ban tư vấn đạo đức đâu cả. Vì tính đến thời điểm này, chẳng cần phải điều tra ở đâu xa, chỉ riêng các trận đấu của Ninh Bình từ đầu giải đến nay cũng đã thấy vài chuyện hay, tha hồ mà “tư vấn đạo đức”.

Công bằng mà nói, thất thường trong thi đấu của Ninh Bình là chuyện vẫn đều đặn xảy ra kể từ khi họ thăng hạng V-League 3 năm trước đến nay. Mùa nào, Ninh Bình cũng tạo ra vài trận đáng ngờ. Tuy nhiên, mật độ năm nay dày đặc và có vẻ nổi trội hơn.

Tiêu biểu nhất là 2 trận đấu gần nhất, thắng SHB Đà Nẵng và hòa XMXT.SG vào giờ chót. Đấy là 2 trận đấu mà Ninh Bình nắm chắc phần thua, nhưng lại không thua. Thậm chí, trận gặp SHB Đà Nẵng còn “làm chuyện lớn” với 3 bàn trong vòng có 7 phút.

Đá 9 trận từ đầu mùa, có đáng ngạc nhiên hay không khi Ninh Bình thua 2 đội tân binh là Đồng Nai và ĐT.LA, hòa đội đang đứng chót bảng Kiên Giang nhưng lại thắng HN T& T và SHB Đà Nẵng. Kế đến là hòa tiếp 3 trận trước những đối thủ cứng cựa là Thanh Hóa, XMXT.SG và Bình Dương. Trong 9 trận đã đấu, chỉ duy nhất trận thua SLNA là không có vấn đề gì.

Trước trận đấu đáng ngờ thắng SHB Đà Nẵng, đội bóng của ông Nguyễn Văn Sỹ cũng đã để Bình Dương tìm được điểm số đầu tiên của mình khi bị gỡ hòa vào phút cuối từ một sai sót thô thiển của thủ thành Quang Huy. Ninh Bình cũng từng thua ĐT.LA vào phút cuối, hòa 3-3 trước Thanh Hóa và XM.XT.SG cũng đều vào những giây đá bù giờ. Tóm lại, xét đơn thuần về thống kê, đội bóng này có thành tích thi đấu rất kỳ lạ nên chẳng ai dám khẳng định họ là đội mạnh hay đội yếu, đá thật hay đá…chơi.

Và vì thế, chúng tôi cho rằng, chẳng cần tìm đâu xa, nếu Ban tư vấn đạo đức thực sự hiệu lực khi làm việc thì tốt nhất cứ quan sát kỹ Ninh Bình thì lắm việc để làm. Tiếc là hình như Ban này đã hoàn thành nghĩa vụ của mình rồi thì phải.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng